Thứ 6, ngày 24 tháng 6 năm 2022

Xác minh vụ thầy giáo bị tố xâm hại nữ sinh lớp 6

23/06/2022 18:52 GMT+7

TTO - Thấy con đi học về có biểu hiện bất thường, bố mẹ một nữ sinh ở huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh gặng hỏi và thông qua gia đình một người bạn mới biết con bị thầy giáo dạy thêm môn tiếng Anh xâm hại.

Chiều 23-6, một lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh cho biết, phía sở đang yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện Vũ Quang và nhà trường báo cáo vụ việc một thầy giáo bị tố xâm hại một nữ sinh học lớp 6.

"Hiện tại trường học nơi thầy giáo này giảng dạy đang nghỉ hè, song nếu sau khi có kết quả điều tra từ phía cơ quan công an thì ngành giáo dục sẽ xử lý nghiêm theo quy định của ngành về vi phạm đạo đức nhà giáo", vị lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Tĩnh nói.

Trong khi đó, sau khi nhận được phản ánh của gia đình tố cáo một thầy giáo có hành vi xâm hại tình dục trẻ em, Công an huyện Vũ Quang đã vào cuộc xác minh và chuyển vụ việc cho Công an tỉnh Hà Tĩnh để tiếp tục điều tra, xử lý.

Theo phản ánh của gia đình với báo chí, chiều 20-6, em T. (học sinh lớp 6 một trường THCS ở huyện Vũ Quang) đi học thêm môn tiếng Anh của thầy L.Đ.C. (42 tuổi).

Tối cùng ngày, T. về nhà có biểu hiện bất thường, gia đình gặng hỏi nhưng không nói. Sau đó, thông tin từ gia đình một người bạn của T., gia đình T. mới biết nữ sinh bị thầy C. xâm hại.

Gia đình T. đã trình báo với cơ quan chức năng, tố cáo hành vi của thầy C.. Đồng thời, T. đã được đưa đến cơ sở y tế để giám định.

Bắt tạm giam giáo viên chủ nhiệm xâm hại nữ sinh lớp 5 Bắt tạm giam giáo viên chủ nhiệm xâm hại nữ sinh lớp 5

TTO - Cơ quan CSĐT Công an huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can sau khi xác định ông Đoàn Văn Tám (44 tuổi, giáo viên Trường tiểu học và THCS Đông Long) có hành vi xâm hại nữ sinh lớp 5, lớp ông Tám là giáo viên chủ nhiệm.

TRÀ PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận