Chủ nhật, ngày 12 tháng 7 năm 2020

Xác minh vụ đánh nhau giữa CSGT với người đi trên xe tải

18/11/2018 10:22 GMT+7

TTO - Vụ việc xảy ra tại tỉnh Bình Định rạng sáng 8-11, nhưng 10 ngày sau mới “bùng nổ” bằng 1 clip trên mạng xã hội. Lãnh đạo Công an Bình Định cho hay sẽ chỉ đạo xác minh làm rõ.

Xác minh vụ đánh nhau giữa CSGT với người đi trên xe tải - Ảnh 1.

Hình ảnh một CSGT Bình Định đang đuổi đánh một người trên xe tải mang biển số 37L... - Ảnh cắt từ clip

Sáng 18-11, đại tá Phan Công Bình - phó giám đốc Công an tỉnh Bình Định - cho biết chưa nhận được báo cáo chính thức từ Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) về vụ đánh nhau giữa các CSGT và những người đi trên một xe tải trong clip đang lan truyền trên mạng.

Ông Bình nói sẽ cho kiểm tra, xác minh và xử lý vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó, sáng 17-11, một clip dài khoảng 10 phút quay lại cảnh một xe tuần tra của CSGT Bình Định yêu cầu một xe tải chở trâu bò lưu hành trên quốc lộ 1 theo hướng từ Nam ra Bắc dừng lại để kiểm tra.

Trong clip, tài xế xe tải nói rằng xe đang chạy trên đường lúc trời đang có mưa, bỗng dưng CSGT yêu cầu dừng xe vô lý, còn rọi đèn pin vào mặt nên bức xúc cự cãi.

Một CSGT bước khỏi xe tuần tra và yêu cầu người lái xe xuống làm việc, nhưng tài xế không xuống ngay. Sau đó là hình ảnh một CSGT đuổi đánh một người được cho là của xe tải.

Hình ảnh trên clip cho thấy vị CSGT rượt một thanh niên và giằng co với người này. Người thanh niên cũng đấm CSGT làm rơi mũ, vật dụng. Một CSGT khác có mặt đã can ngăn, trong khi một số người được cho là từ trên xe tải nhảy xuống tham gia và la: "Công an đánh dân".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 18-11, một chỉ huy Trạm CSGT Tuy Phước (quản lý tuần tra kiểm soát tuyến quốc lộ 1 qua Bình Định) cho biết tối 7-11, lực lượng của trạm dừng xe lưu thông để kiểm tra theo chuyên đề kiểm tra của Phòng CSGT Bình Định.

"Tổ kiểm tra ngay trước trụ sở trạm, yêu cầu lái xe tải 37L-041.77 dừng xe để kiểm tra vì xe phủ bạt kín mít, trên xe có lẽ là chở trâu, bò nên rơi vãi phân xuống đường gây hôi thối. Tuy nhiên, lái xe không chấp hành mà chạy luôn với tốc độ cao. Chúng tôi đã điện cho tổ tuần tra ở phía bắc đang chốt ở xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ, cách trụ sở trạm khoảng 50km, để kiểm tra xe này" - vị chỉ huy Trạm CSGT Tuy Phước cho hay.

Rạng sáng 8-11, khi phát hiện xe tải trên, tổ tuần tra CSGT ở Mỹ Hiệp ra tín hiệu dừng xe nhưng xe này vẫn không chấp hành. "Hai CSGT là trung tá Trần Chí Dũng và đại úy Lê Thành Tấn dùng xe tuần tra để đuổi theo khoảng 4km mới dừng được xe này. Tuy nhiên, lái xe không xuống xe làm việc theo yêu cầu mà còn chửi bới, nói CSGT Bình Định là ăn cướp" - chỉ huy Trạm CSGT Tuy Phước cho biết.

Cũng theo vị này, khi đại úy Tấn đi quanh xe để kiểm tra, thì một người trên xe tải nhảy xuống, xô CSGT này vào thùng xe, làm rách da, chảy máu đầu.

Xác minh vụ đánh nhau giữa CSGT với người đi trên xe tải - Ảnh 2.

Vết rách da đầu của CSGT Lê Thành Tấn được cho là do người trên xe tải xô ngã trúng thành xe gây nên - Ảnh: Trạm CSGT Tuy Phước cung cấp

Do bức xúc, đại úy Tấn đã rượt đuổi người này và sau đó hai bên đánh nhau trong 1-2 phút.

Xác minh vụ đánh nhau giữa CSGT với người đi trên xe tải - Ảnh 3.

Một CSGT bị một người cởi trần đánh rơi mũ - Ảnh cắt từ clip

Theo vị chỉ huy Trạm CSGT Tuy Phước, do thấy tình hình phức tạp, phía xe tải có 4 người, khu vực xảy ra vụ việc vắng và đêm khuya nên hai CSGT đã lên xe rời đi để đảm bảo an toàn. "Một gậy điều khiển giao thông bị rớt lại, nhưng anh em cũng không quay lại lấy vì ngại nguy hiểm" - vị này cho hay.

Theo chỉ huy Trạm CSGT Tuy Phước, vụ việc đã được ghi trong nhật ký công tác của trạm, có báo cáo miệng cho lãnh đạo Phòng CSGT Bình Định nhưng chưa có báo cáo chính thức bằng văn bản.

Làm rõ vụ CSGT ngã khi giải quyết vụ va chạm giao thông Làm rõ vụ CSGT ngã khi giải quyết vụ va chạm giao thông

Trong lúc xử lý 1 vụ va chạm giao thông trên đường phố Quy Nhơn, một cảnh sát giao thông bất ngờ ngã xuống đất.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận