08/11/2018 19:30 GMT+7

Làm rõ vụ CSGT ngã khi giải quyết vụ va chạm giao thông

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Trưởng Công an TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) cho biết đang chỉ đạo xác minh làm rõ thái độ, cách ứng xử của cán bộ công an cũng như những người có dấu hiệu cản trở thi hành công vụ.

Đoạn clip về vụ việc được đưa lên mạng xã hội Facebook

Ngày 8-11, trên mạng xuất hiện một đoạn video clip có nội dung trong lúc xử lý 1 vụ va chạm giao thông trên đường phố Quy Nhơn, 1 cảnh sát giao thông (CSGT) bất ngờ ngã xuống đất.

Làm rõ vụ CSGT ngã khi giải quyết vụ va chạm giao thông - Ảnh 2.

Thanh niên mặc áo carô cãi vã với các CSGT, không cho đưa chiếc môtô đi - Ảnh cắt từ clip

Liền sau đó,công an đã giữ một thanh niên mặc áo carô. Người này trước đó có cãi cọ với công an và không cho giữ chiếc môtô trên đường. Một thanh niên khác dùng điện thoại di động quay lại vụ việc cũng xảy ra cãi cọ, giằng co với 1 CSGT.

Trên tài khoản Facebook có tên "Phạm Qua" chiều 8-11, 1 thanh niên mặc áo carô livestream đề nghị mọi người chia sẻ clip và nói anh chính là người đã bị "Công an phường Ngô Mây bắt" vào tối 7-11.

Làm rõ vụ CSGT ngã khi giải quyết vụ va chạm giao thông - Ảnh 3.

Anh CSGT bất ngờ ngã - Ảnh cắt từ clip

Theo nội dung livestream, người thanh niên này cho biết đêm 7-11, anh ta cùng bạn bè đi nhậu về trên đường Diên Hồng (thuộc phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn) thì 1 môtô trong nhóm anh xảy ra va chạm với xe SH của 1 đôi trai gái.

Người thanh niên này nói cả hai bên đều có lỗi, nhưng phía xe SH đòi bồi thường 100 triệu đồng. Có hai công an của phường Ngô Mây đến làm việc trước, sau đó các CSGT của Công an TP Quy Nhơn đến hiện trường.

"Công an làm việc mà không đeo bảng tên, không lập biên bản. Họ để chiếc xe SH đi mất, trong khi xe bên phía tụi mình thì họ đưa lên xe để chở đi nên mình cản, không cho" - người thanh niên trong Facebook Phạm Qua kể lại.

Người thanh niên cũng cho biết trong lúc cãi nhau, anh không đụng chạm gì đến 1 CSGT, nhưng anh CSGT này tự ngã, sau đó các công an khác xông vào bắt anh, rồi đưa về trụ sở Công an phường Ngô Mây làm việc, đến 3h sáng 8-11 mới cho về.

Làm rõ vụ CSGT ngã khi giải quyết vụ va chạm giao thông - Ảnh 4.

Sau cú ngã của 1 CSGT, thanh niên mặc áo carô bị công an khống chế - Ảnh cắt từ clip

"Mấy người bạn của tôi cũng bị công an lấy lời khai ở phường Ngô Mây" -  người thanh niên nói.

Chiều 8-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thượng tá Huỳnh Dư Phi Long - trưởng Công an TP Quy Nhơn - cho biết ông đã hay tin về vụ việc và cũng đã xem clip lan truyền trên mạng.

Ông Long nói theo báo cáo ban đầu thì tối 7-11 xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông trên đường Diên Hồng. Lực lượng CSGT Công an TP Quy Nhơn đến làm việc nhưng 1 trong 2 xe đã bỏ chạy.

Công an tổ chức đưa xe còn lại về để xử lý thì nhóm thanh niên ở huyện Vân Canh (tỉnh Bình Định) đã uống rượu bia có hành vi cản trở người thi hành công vụ.

Làm rõ vụ CSGT ngã khi giải quyết vụ va chạm giao thông - Ảnh 5.

Vụ va chạm giao thông xảy ra giữa 2 xe, khi công an và CSGT đến xử lý thì chủ xe SH đưa xe đi khỏi hiện trường - Ảnh: Facebook Phạm Qua.

"Riêng về anh CSGT ngã thì chưa rõ là anh này bị trượt chân hay bị sao mà ngã, tôi đang yêu cầu báo cáo. Tôi cũng chỉ đạo kiểm tra thái độ xử lý công việc của anh em lúc ấy thế nào, có vi phạm gì không. Còn đối với người thanh niên cản trở CSGT thì phải đưa về trụ sở để làm việc chứ. Những hành vi cản trở người thi hành công vụ cũng được xem xét, mức độ đến đâu xử lý đến đó" - ông Long cho biết.

Cũng theo ông Long, công an đã tìm được chiếc xe SH bỏ chạy khỏi hiện trường vụ va chạm. Trong ngày 8-11 công an đã mời các bên đến làm việc để xử lý.

"Tôi họp mới xong nên chỉ thông tin đến mức đó. Còn vụ việc ra sao thì sau khi xác minh, làm rõ sẽ thông tin cụ thể" - trưởng Công an TP Quy Nhơn cho hay.

Truy tố tội giết người đối tượng chuyển thuốc lá lậu tông xe CSGT Truy tố tội giết người đối tượng chuyển thuốc lá lậu tông xe CSGT

TTO - Khi bị phát hiện, các đối tượng vận chuyển thuốc lá lậu nhiều lần tông xe vào cảnh sát giao thông để giải cứu đồng bọn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên