Chiều 13-12, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ công bố và xác lập kỷ lục Việt Nam 200 món bánh dân gian làm từ gạo, nếp nhiều nhất Việt Nam.
Bà Nguyễn Thị Lý - phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hậu Giang - cho biết sự kiện nằm trong khuôn khổ Festival quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang năm 2023.
Hàng chục đầu bếp trong cả nước tự tay lựa chọn những hạt gạo, hạt nếp to tròn, chất lượng và các nguyên liệu khác như thịt heo, đậu, rau, củ… để làm nên 200 món bánh dân gian đẹp mắt, đầy đủ sắc màu, thơm ngon này.
"Bánh dân gian nhưng các đầu bếp khéo léo chế biến ra nhiều món bánh mới, lạ và độc đáo. Cách trang trí bánh cũng rất đẹp mắt. Qua sự kiện này, chúng tôi muốn quảng bá đến du khách trong và ngoài nước về hạt gạo, nếp của Việt Nam cũng như quảng bá về du lịch sông nước miệt vườn Hậu Giang", bà Lý nói.
Khoảng 16h30 cùng ngày, hàng chục đầu bếp chia ra làm nhiều đội để làm nên 200 món bánh dân gian gồm bánh tét lá cẩm, bánh ít, bánh cốm, bánh bò, bánh da lợn ngàn lớp, bánh cuốn thịt gà, bánh bao chỉ trà xanh…
Các loại bánh được trưng bày bắt mắt trên 7 chiếc xuồng, tượng trưng cho 7 con sông ở Hậu Giang (chợ nổi Ngã Bảy) hiền hòa.
"Tôi rất ấn tượng với lễ hội lúa gạo ở Hậu Giang. Hôm nay đến Hậu Giang chơi lại còn được ăn các món bánh dân gian có nhân mặn, nhân ngọt này nữa, tôi nghĩ không còn gì bằng" - chị Nguyễn Thị Như Quỳnh, du khách ở TP Cần Thơ, vui vẻ nói.
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hậu Giang cho biết dù du lịch Hậu Giang chưa tạo được nhiều dấu ấn nhưng qua sự kiện này, địa phương mong muốn tạo điểm nhấn trong mắt khách du lịch trong và ngoài nước, để mọi người biết đến đất và người Hậu Giang luôn nặng tình, mến khách.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận