10/10/2022 10:52 GMT+7

Xác định xong danh tính hai bộ xương phát hiện trong rừng ở Gia Lai

TTXVN
TTXVN

TTO - Sáng 10-10, Công an huyện K'bang (tỉnh Gia Lai) cho biết Viện Khoa học kỹ thuật hình sự - Bộ Công an đã có kết quả giám định ADN đối với hai mẫu xương người được phát hiện trong một khu rừng ở tỉnh này.

Xác định xong danh tính hai bộ xương phát hiện trong rừng ở Gia Lai - Ảnh 1.

Hai bộ xương cùng các vật dụng được phát hiện trong rừng - Ảnh: Y.H.

Hai bộ xương này được xác định là cha - con và là người thân của bà Nguyễn Thị Thúy Hoa (sinh năm 1965, trú tại tỉnh Đồng Nai).

Theo đó, một bộ xương được xác định là của anh Huỳnh Quốc Bảo (sinh năm 1985, con trai bà Nguyễn Thị Thúy Hoa). Bộ xương trẻ em được xác định là con anh Bảo tên là Huỳnh Quốc Khánh (sinh năm 2011). Hai cha con trước đó thường trú tại đường An Dương Vương, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Trước đó, ngày 28-8, sau khi xác định nhận diện từ những vật dụng để lại tại hiện trường của người thân hai bộ xương nói trên, Công an tỉnh Gia Lai đã làm việc với bà Hoa và một số người thân của bà để lấy mẫu tóc, móng tay phục vụ cho công tác xét nghiệm ADN, xác định danh tính hai bộ xương nghi là con và cháu bà.

Trong buổi làm việc với Công an tỉnh Gia Lai, bà Hoa cho biết, qua nhận dạng phần răng cửa của nạn nhân lớn bị gãy và một số vật dụng tại hiện trường như va li, ba lô, mũ bảo hiểm, giày, áo khoác, khăn quàng cổ, chiếc xe máy... đây là hai người thân của bà. 

Đi cùng bà Hoa đến trụ sở Công an tỉnh còn có cậu ruột và em trai của nạn nhân Bảo. Cả hai đều nhận định các vật dụng ở hiện trường đúng là của người thân mình.

Như tin đã đưa, sáng 23-8, Công an xã Đăk Rong tiếp nhận tin báo về việc người dân đi rừng phát hiện hai bộ xương người tại khu vực rừng ở làng Kon Von 2, xã Đăk Rong. Đây là khu vực giáp ranh giữa xã Hiếu, huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) và xã Đăk Rong, huyện K'bang (tỉnh Gia Lai).

Lúc được tìm thấy, hai thi thể đã phân hủy hoàn toàn, không thể nhận dạng, một nằm trên võng, một nằm dưới đất, không có dấu hiệu xê dịch, xô xát. Hiện trường còn lại hai mũ bảo hiểm, va li, khăn quàng cổ, giày thể thao, ba lô, đèn pin, bật lửa, cùng một số vật dụng khác. Theo nhận định ban đầu, hai người đã tử vong trước đó khoảng 3-4 tháng.

Một phụ nữ nhận hai bộ xương phát hiện trong rừng là Một phụ nữ nhận hai bộ xương phát hiện trong rừng là 'con trai và cháu'

TTO - Ngày 28-8, công an làm việc với người được cho là mẹ và bà nội của 2 bộ xương người (là cha - con, trú tại Đắk Lắk) được phát hiện tại khu vực rừng do Công ty TNHH một thành viên Đăk Rong quản lý (thuộc xã Đăk Rong, huyện K'bang, tỉnh Gia Lai).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận