Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Tượng Thần tài và Tỳ Hưu gần 2 bộ xương khô trong rừng Gia Lai

24/08/2022 20:59 GMT+7

TTO - Trong quá trình khám nghiệm hiện trường 2 bộ xương khô tại rừng Gia Lai, cơ quan chức năng phát hiện 2 vật phẩm phong thủy đặt gần thi thể, cùng nhiều vật dụng cá nhân.

Tượng Thần tài và Tỳ Hưu gần 2 bộ xương khô trong rừng Gia Lai - Ảnh 1.

Hai vật phong thủy đặt tại hiện trường nơi phát hiện 2 bộ xương khô trong rừng Gia Lai - Ảnh: Y.H.

Ngày 24-8, Công an huyện Kbang cho biết đã phối hợp với đơn vị cảnh sát hình sự và đơn vị chức năng khác của tỉnh Gia Lai hoàn tất khám nghiệm hiện trường nơi phát hiện 2 thi thể chỉ còn bộ xương trong khu rừng huyện Kbang.

Vị trí nơi phát hiện 2 bộ xương người là rừng vắng. Tại hiện trường có hai tấm áo mưa được cột lại để che chắn mưa gió. 

Hiện trường cũng còn một chiếc nón bảo hiểm màu hồng được treo lên cây, trên nón ghi: Trung tâm điện máy Tuấn, địa chỉ 298 đường Nguyễn Tất Thành, quốc lộ 26, thị trấn M’Đrắk (huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk). Một số bao bì vật dụng nghi các nạn nhân xấu số để lại.

Tượng Thần tài và Tỳ Hưu gần 2 bộ xương khô trong rừng Gia Lai - Ảnh 2.

Va li và các vật dụng khác nghi của 2 nạn nhân xấu số tại hiện trường - Ảnh: Y.H.

Xung quanh các dấu tích còn lại của các nạn nhân còn có giày và vật dụng khác như: va li màu xanh, bên trong không có đồ dùng, áo quần cá nhân, mà chỉ có 1 chiếc kéo và dao; xung quanh có nồi nấu ăn, cưa tay, cuộn dây ni lông dùng để khâu bao bì.

Một cán bộ điều tra cho biết, hai thi thể tại hiện trường đã phân hủy nhiều tháng và chỉ còn trơ xương được bọc bởi các lớp trang phục bên ngoài. Qua các vật dụng, đánh giá ban đầu cho thấy áo quần, giày dép của một trong hai thi thể là nam. Thi thể này nằm dưới đất cạnh chiếc võng (bên trong võng cũng có một thi thể).

Tượng Thần tài và Tỳ Hưu gần 2 bộ xương khô trong rừng Gia Lai - Ảnh 3.

Mũ bảo hiểm và một số dây được treo tại khu vực phát hiện thi thể. Ảnh: Y.H.

Bất thường hơn, tại hiện trường giữa khu vực rừng sâu lại xuất hiện một số vật phẩm phong thủy thường gặp trong đời sống tâm linh. Phía trước của áo mưa dựng lán, lực lượng chức năng phát hiện tượng Thần tài màu đỏ bằng nhựa và tượng Tỳ hưu màu xanh ngọc được đặt cố định trên nền đất cao.

Trước đó, ngày 22-8, người dân tại huyện Kbang đi hái măng rừng tại khu vực rừng Gia Lai giáp ranh với Kon Tum thì phát hiện 2 bộ xương người. Thi thể chưa nhận dạng được nam hay nữ. Qua đánh giá, có thể thi thể thời điểm tử vong cách đây khoảng 8 tháng.

Phát hiện hai bộ xương khô trên võng tại rừng Gia Lai Phát hiện hai bộ xương khô trên võng tại rừng Gia Lai

TTO - Một nhóm người hái măng rừng phát hiện hai bộ xương khô nằm trong võng tại khu vực rừng giáp ranh giữa Gia Lai với Kon Tum liền báo lực lượng công an.

H.C.ĐÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận