28/08/2022 17:49 GMT+7

Một phụ nữ nhận hai bộ xương phát hiện trong rừng là 'con trai và cháu'

TTXVN
TTXVN

TTO - Ngày 28-8, công an làm việc với người được cho là mẹ và bà nội của 2 bộ xương người (là cha - con, trú tại Đắk Lắk) được phát hiện tại khu vực rừng do Công ty TNHH một thành viên Đăk Rong quản lý (thuộc xã Đăk Rong, huyện K'bang, tỉnh Gia Lai).

Một phụ nữ nhận hai bộ xương phát hiện trong rừng là con trai và cháu - Ảnh 1.

Vali và các vật dụng khác nghi của 2 người đã chết tại hiện trường - Ảnh: Y.H.

Theo đó, trong buổi làm việc với Công an tỉnh Gia Lai, bà N.T.T.H. (sinh năm 1965, trú tại Đồng Nai) cho biết qua nhận dạng phần răng cửa của nạn nhân lớn bị tai nạn gãy và một số vật dụng tại hiện trường như vali, ba lô,  bảo hiểm, giày, áo khoác, khăn quàng cổ, chiếc xe máy cho thấy đây là hai người thân của bà.

Cụ thể, có một bộ xương được xác định là của anh H.Q.B. - con trai bà H.. Bộ xương còn lại là cháu nội bà H. tên H.Q.K. (đều có hộ khẩu thường trú tại đường An Dương Vương, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Đi cùng bà N.T.T.H. đến Công an tỉnh Gia Lai còn có cậu ruột và em trai của nạn nhân H.Q.B. Cả hai đều nhận định các vật dụng ở hiện trường đúng là của người thân.

Công an tỉnh Gia Lai đã lấy mẫu xét nghiệm ADN của bà N.T.T.H. và hai bộ xương nói trên để xác định chính xác danh tính nạn nhân.

Phía Công an tỉnh Gia Lai cho biết cơ bản danh tính hai nạn nhân đã được người nhà xác nhận, tuy nhiên để có kết luận chính xác đúng theo quy định của pháp luật thì phải chờ kết quả mẫu xét nghiệm ADN.

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định.

Trước đó, sáng 23-8, Công an xã Đăk Rong, huyện K'bang, tỉnh Gia Lai tiếp nhận tin báo về việc người dân đi rừng phát hiện hai bộ xương người tại khu vực rừng ở làng Kon Von 2, xã Đăk Rong, huyện K'bang, tỉnh Gia Lai. Đây là khu vực giáp ranh giữa xã Hiếu, huyện Kon Plông (Kon Tum) và xã Đăk Rong, huyện K'bang (Gia Lai).

Một số vật dụng tại hiện trường phát hiện hai bộ xương gồm hai mũ bảo hiểm, vali, khăn quàng cổ, giày thể thao, ba lô, đèn pin, bật lửa, cùng một số vật dụng khác. Khi được phát hiện, hai cái xác đã bị phân hủy hoàn toàn, một nằm trên võng, một nằm dưới đất, không có dấu hiệu xê dịch, xô xát. Theo nhận định ban đầu, hai người đã tử vong trước đó khoảng 3-4 tháng.

Sau khi điều tra, tiếp cận hiện trường, Công an tỉnh Gia Lai phát hiện thêm nhiều manh mối, cụ thể là chiếc xe máy của nạn nhân cách hiện trường 3km. Từ đó, lực lượng chức năng tìm được chủ nhân là chị T.T.T.N. (trú tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk - là vợ và mẹ của hai nạn nhân). Tuy nhiên, đến nay lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy chị T.T.T.N. do chị này đã bỏ đi khỏi địa phương cách đây ba năm. 

Sau khi phối hợp với công an ba tỉnh Đắk Lắk, Đồng Nai, Kon Tum, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai phát hiện được chỗ ở trọ của hai nạn nhân tại thành phố Kon Tum. Đồng thời, Công an tỉnh Gia Lai cũng liên hệ được với người nhà để phối hợp xác minh nhân thân.

An táng 2 bộ xương người tìm thấy trong rừng tại nghĩa trang ở Gia Lai An táng 2 bộ xương người tìm thấy trong rừng tại nghĩa trang ở Gia Lai

TTO - Ngày 26-8, UBND huyện K'bang (Gia Lai) cho biết chính quyền địa phương cùng các lực lượng chức năng đã làm lễ an táng hai bộ xương người được phát hiện trong rừng.

TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên