Thứ 6, ngày 23 tháng 10 năm 2020

Xác định lại hệ số K trong tính tiền sử dụng đất

26/05/2013 09:12 GMT+7

TTO - * Tôi là có một căn nhà diện tích 292m2 ở đường Hưng Phú, P.8, Q.8 (TP.HCM). Sau khi tiến hành hợp thức hóa nhà tôi phải đóng 1,16 tỉ đồng. Do số tiền quá lớn nên tôi không có khả năng đóng thuế.

Xin hỏi, căn cứ vào mà địa phương áp thuế cao như vậy? Nếu tôi làm đơn xin giảm thuế thì có được không? Có cách nào hướng dẫn giùm tôi cách xin giảm thuế?

Mong được chuyên mục Địa ốc tư vấn. Cảm ơn.

Vo Quang Dinh Lam (TP.HCM)

- Trả lời:

Theo quy định của quyết định 28/2012/QĐ-UBND ngày 6-7-2012 của UBND TP.HCM trước đây, khu vực quận 8 nếu chuyển mục đích sử dụng đất thì người dân phải nộp tiền sử dụng đất là 4 lần giá đất do UBND TP.HCM ban hành hằng năm.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất thì Thành ủy TP.HCM đã chấp thuận cho UBND TP.HCM điều chỉnh theo hướng giảm tiền sử dụng đất.

Theo đó, tại khu vực quận 8 nếu người dân chuyển mục đích sử dụng sang đất ở thì chỉ nộp 1,5 lần giá đất do UBND TP.HCM ban hành hằng năm.

Như vậy, ông nên liên hệ lại với Chi cục Thuế quận 8 để được xác định lại số tiền sử dụng đất phải nộp.

Trân trọng.

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề nhà đất, thủ tục giấy tờ liên quan đến sổ đỏ, sổ hồng... hoặc bài vở cộng tác, bạn đọc gửi về mục "Tư vấn nhà đất" hoặc "Địa ốc" tại địa chỉ: diaoc@tuoitre.com.vn.

Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode). Chân thành cảm ơn.

Địa ốc Tuổi Trẻ Online

Luật sư HUỲNH VĂN NÔNG(www.shlaw.vn)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận