Tag: thuế nhà đất

Áp thuế cao với người nhiều nhà, đất: Khó nhưng phải làm

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị khẩn trương đề xuất các mức thuế cao hơn với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở, đầu cơ đất.

Giao dịch nhà đất qua sàn: Những chông gai để đi tới cái đúng

TTCT - Tiến hành mọi giao dịch bất động sản (BĐS) qua sàn để minh bạch thông tin, hạn chế rủi ro về pháp lý và giá ảo là điều nhà làm luật đã và đang hướng tới. Đó là một con đường đúng, nhưng còn đó nhiều rắc rối và thiếu hụt cần giải quyết.

Đề xuất đánh thuế gấp đôi khi chuyển nhượng nhà đất thứ hai trở lên tại TP.HCM

Tăng thuế đất phi nông nghiệp không quá 5 lần, tăng thuế thu nhập cá nhân không quá 2 lần khi chuyển nhượng nhà đất thứ hai trở lên là những chính sách đặc thù được đề xuất áp dụng tại TP.HCM.

Bộ Xây dựng: Nghiên cứu đánh thuế bất động sản, khuyến khích sử dụng nhà đất hiệu quả

TTO - Bộ Xây dựng vừa kiến nghị nghiên cứu, hoàn thiện chính sách thuế phù hợp với bất động sản, khuyến khích sử dụng nhà, đất có hiệu quả, hạn chế đầu cơ, bảo đảm nguồn thu ngân sách nhà nước.

Con tôi có phải đóng thuế căn nhà tôi cho tặng?

TTO - Tôi đóng tiền mua nhà (là tài sản sẽ hình thành trong tương lai) và đã trả một phần tiền, phần còn lại theo hợp đồng với công ty là khi nào bàn giao sẽ đóng đủ.

Thuế bất động sản: Một hay nhiều loại thuế?

TTCT - Hiện có tới 7 khoản thu chính từ đất đai, nhưng cách thu nghĩa vụ tài chính hiện nay là một phần nguyên nhân khiến giá các sản phẩm nhà đất tăng cao và dễ làm phát sinh tiêu cực. Bộ Tài chính vừa phải yêu cầu đánh giá lại tác dụng của các loại thuế và điều chỉnh.

Mua bán nhà đất: cửa trốn thuế hẹp dần

TTO - Theo Bộ Tài chính, trong nửa tháng 1-2022 các cơ quan chức năng đã rà soát 85.000 hợp đồng mua bán, chuyển nhượng nhà, đất và thu thêm 222 tỉ đồng tiền thuế. Cơ quan chức năng quyết siết, người dân có được lợi gì không?

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: 'Lướt sóng đất đai nay mua mai bán, phải đánh thuế cao hơn'

TTO - Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho rằng đối với những người đầu cơ đất đai, ngày hôm nay mua ngày mai bán, "lướt sóng" đất đai cần phải đánh thuế cao hơn.

Thuế nhà đất nhạy cảm, nên cân nhắc kỹ

TTCT - Chuyện đánh thuế tài sản được đặt ra từ 20 năm trước và lần gần nhất là tháng 4-2018. Tuy nhiên, dự án luật này vấp phải sự phản đối dữ dội của dư luận khi đề xuất đánh thuế nhà có trị giá xây dựng trên 700 triệu đồng. Trao đổi với TTCT, TS Nguyễn Ngọc Tú, giảng viên cao cấp Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội, nhận định: việc dự kiến đánh thuế nhà hoàn toàn không hợp tình, hợp lý.

Bộ Tài chính: Chưa xây dựng dự thảo luật đối với tài sản là nhà, đất

TTO - Trong thông cáo gửi cho các cơ quan báo chí vào chiều 14-3, Bộ Tài chính khẳng định chưa xây dựng dự thảo luật đối với tài sản là nhà, đất.