Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Xác cá mập bị đâm vào đầu bí ẩn, dạt vào bờ biển

08/03/2021 14:11 GMT+7

Một cảnh tượng lạ lùng trên bãi biển ở Los Cabos, Mexico: Con cá mập mako vây ngắn bị đâm vào đầu bằng vật thể bí ẩn và dạt lên bờ.

Xác cá mập bị đâm vào đầu bí ẩn, dạt vào bờ biển - Ảnh 1.

Con cá mập dạt vào bờ, trên đầu vẫn còn cắm vật thể lạ. Ảnh: livescience.com

Theo trang livescience.com, thứ vũ khí giết chết con cá mập vẫn găm vào đầu nó và điều bí ẩn là không biết thủ phạm đã đâm con cá mập.

Rất ít động vật biển có 'kiếm' nhọn như thứ đã đâm vào đầu con cá mập. Giáo sư sinh vật biển Christopher Lowe tại Đại học Bang California cho rằng thứ vũ khí này có thể là cá đuối gai độc, cá maclin, kỳ ngư.

Cá mập mako trưởng thành thường ăn các động vật có kiếm. Ông Lowe cho rằng có thể con cá mập mako vây ngắn nhỏ này cố gắng đớp con mồi nhưng không thành công. Ông Lowe nói: 'Đây là con cá mập nhỏ, có thể thiếu kinh nghiệm và tìm cách ăn con mồi ngoài tầm với'.

Cá mập mako vây ngắn trưởng thành có thể dài 3,8m và nặng ít nhất 545kg. Loài cá mập này sinh ra đã dài 1m và con cá mập bị đâm chỉ dài hơn 1m một chút.

Xác chết con cá mập được phát hiện vào ngày 18/2. Người phát hiện ra là Arturo Chacon khi anh đang đi bộ dọc bờ biển ở San Jose del Cabo ở tây bắc Mexico. Chacon, Tổng giám đốc nhóm Câu cá thể thao Tag Cabo, cho rằng có vẻ như con cá mập vừa chết.

Hiện vẫn chưa rõ con vật nào đâm con cá mập nhưng cá đuối gai độc là con vật có xương sống nhọn, có răng cưa. Điều ngạc nhiên ở đây là con cá mập bị phát hiện dạt vào bờ. Cá mập hiếm khi nổi khi chết mà nó thường chìm xuống đáy biển. Ông Lowe giải thích rằng con vật mất phương hướng khi bị đâm vào nên bơi vào bờ biển và bị mắc cạn.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận