Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Đấm cá mập để cứu vợ, người đàn ông Úc được gọi là 'người chồng quốc dân'

16/08/2020 10:16 GMT+7

TTO - Nước Úc đang hết lời ca ngợi hành động dũng cảm của một người đàn ông vì đã nhảy lên lưng con cá mập trắng, đấm nó để buộc con vật ngừng tấn công vợ mình. Sự việc xảy ra ở bãi biển Shelly Beach, bang New South Wales ngày 15-8.

Đấm cá mập để cứu vợ, người đàn ông Úc được gọi là người chồng quốc dân - Ảnh 1.

Cô Chantelle Doyle bị cá mập trắng tấn công ở bãi biển Shelly Beach, bang New South Wales, Úc vào ngày 15-8 nhưng may mắn thoát chết nhờ hành động dũng cảm của người chồng - Ảnh: https://www.news.com.au/

Theo báo News của Úc, người đàn ông tên Mark Rapley đang lướt ván cùng với vợ mình là chị Chantelle Doyle, 35 tuổi, vào lúc 9h30 sáng ngày 15-8 thì một con cá mập trắng lớn tấn công và cắn vào chân chị Doyle.

Trong tình cảnh vợ có thể cầm chắc cái chết, Rapley đã không đắn đo, ngay lập tức nhảy lên lưng con cá mập và đấm liên tiếp vào vùng đầu của nó, và có thể nhờ những cú đấm liên tiếp này mà con cá mập đã nhả chị Doyle ra. 

Những người lướt ván khác trong khu vực và anh Rapley đưa chị Doyle vào bờ và sơ cứu.

Chị Doyle bị một số vết thương sâu ở bắp chân và đùi, sau đó được chở tới bệnh viện bằng trực thăng để mổ cấp cứu.

Đấm cá mập để cứu vợ, người đàn ông Úc được gọi là người chồng quốc dân - Ảnh 2.

Hai vợ chồng Mark Rapley và Chantelle Doyle - Ảnh: https://www.news.com.au/

Trên báo The Sunday Telegraph, anh Rapley cho biết: "Tôi làm điều mà bất cứ ai trong tình huống đó cũng sẽ làm như vậy".

Cơ quan chức năng ở tiểu bang New South Wales cho biết con cá mập đã tấn công cô Doyle dài khoảng 2-3m, chưa đến tuổi trưởng thành. Đến sáng 16-8, tình trạng sức khỏe của người phụ nữ đã ổn định.

Đây là vụ cá mập tấn công nghiêm trọng thứ 3 ở vùng bờ biển này trong vài tháng gần đây.

Bắt được cá mập trắng nặng 60kg tại biển Quy Nhơn Bắt được cá mập trắng nặng 60kg tại biển Quy Nhơn

TTO - Lúc 4g sáng 5-5, anh Trương Văn Bình, 38 tuổi, trú tổ 1, khu vực 1, phường Trần Phú, TP Quy Nhơn, bơi thúng ra kéo rập (ngư dân còn gọi là lờ) tại biển Quy Nhơn, phát hiện một con cá mập chui vào rập vẫn còn sống và vùng vẫy rất mạnh.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận