Thứ 3, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Lặn biển, 'chạm mặt' cá mập trắng lớn nhất thế giới

19/01/2019 14:44 GMT+7

TTO - Một nhóm thợ lặn ở Hawaii, Mỹ đã có trải nghiệm đáng nhớ khi bất ngờ 'chạm mặt' một trong những con cá mập trắng lớn nhất thế giới.

Video thợ lặn 'chạm mặt' cá mập trắng lớn nhất thế giới - Nguồn: USA Today

Theo báo USA Today, nhóm thợ lặn đang theo dõi một nhóm cá mập hổ ăn mồi ở gần Oahu, Hawaii, Mỹ thì gặp một con cá mập trắng.

Ocean Ramsey - một trong những thợ lặn chuyên nghiên cứu về cá mập, nói với The Star-Advertisinger rằng dựa trên kích thước và đặc điểm của con cá mập, họ cho rằng nó là Deep Blue, một trong những con cá mập trắng lớn nhất thế giới từng được ghi nhận.

Deep Blue dài khoảng 6m, nặng 2,5 tấn, được cho là gần 50 tuổi. 4 năm trước nó từng xuất hiện trong một bộ phim tài liệu được phát trên kênh Discovery Channel và "có" hẳn tài khoản trên Twitter.

Thợ lặn Kimberly Jeffries mô tả việc bắt gặp con cá mập khổng lồ này là "một trong những điều tuyệt vời nhất" họ từng trải qua.

Lặn biển, chạm mặt cá mập trắng lớn nhất thế giới - Ảnh 2.

Thợ lặn tiếp cận con cá mập trắng khổng lồ - Ảnh: REUTERS

Cá mập trắng lớn (tên khoa học: Carcharodon carcharias) - còn được biết đến với các tên gọi khác như mũi kim trắng, cái chết trắng, cá mập trắng - được tìm thấy ở miền duyên hải trên khắp các đại dương. 

Chúng săn nhiều loài động vật có vú biển, cá, chim biển... và đứng đầu trong các loài cá mập tấn công con người mặc dù con người không phải con mồi ưa thích của chúng. Kẻ thù tự nhiên duy nhất của chúng là cá voi sát thủ.

Chúng được cho là có thể sống 70 năm hoặc hơn, là một trong các loài cá sụn sống lâu nhất.

Quái vật biển giống cá mập trắng Quái vật biển giống cá mập trắng 'lạc' vào sa mạc Mỹ

TTO - Một con quái vật biển giống loài cá mập trắng hung tợn vừa được đào lên... trong sa mạc ở Nevada, Mỹ. Các nhà khoa học đặt tên nó là Birgeria americana.

TƯỜNG VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận