Tag: Hawaii

Câu chuyện thật đằng sau bức ảnh ngôi nhà ở Hawaii không bị cháy

Vợ chồng bà Dora Atwater Millikin, chủ sở hữu ngôi nhà duy nhất không bị cháy giữa bão lửa Lahaina Maui (Hawaii), xác nhận bức ảnh ngôi nhà đang truyền trên mạng xã hội là đúng thực tế.

Cháy rừng kinh hoàng ở Hawaii do đâu?

Hạn hán, những đợt gió to do ảnh hưởng của bão ở phía nam Hawaii là những nguyên nhân khiến đám cháy rừng bùng lên dữ dội và nhanh chóng lan rộng ở đảo Maui.

Người không bật còi cảnh báo cháy rừng Hawaii từ chức

Ông Herman Andaya nói không hối tiếc về quyết định không bật còi cảnh báo khi cháy rừng xảy ra.

Gần 100 người chết, 1.300 người mất tích do cháy rừng Hawaii

Số người chết do trận cháy rừng kinh hoàng ở Hawaii đã lên đến 99 người, dự kiến còn tăng lên gấp đôi trong 10 ngày tới, khoảng 1.300 người vẫn đang mất tích.

Cháy rừng Hawaii: Trong khổ đau, sáng tình đồng loại

Cháy rừng ở Hawaii đã trở thành thảm họa nghiêm trọng nhất trong hơn một thế kỷ qua tại Mỹ, khiến ít nhất 93 người thiệt mạng và hàng ngàn người khác mất nhà cửa.

Chó nghiệp vụ tìm các thi thể cháy thành than ở Hawaii

Những chú chó chuyên tìm kiếm xác người được đưa đến tìm thi thể nạn nhân cháy rừng Hawaii, Mỹ, khi số người thiệt mạng đã lên đến 96 người.

Cháy rừng ở Hawaii: Hệ thống nước sụp đổ, các trụ cấp nước chữa cháy vô ích

Những người lính cứu hỏa vội vã đến dập tắt đám cháy rừng ở đảo Maui thuộc bang Hawaii của Mỹ đã phải đối diện với một thực tế: các trụ chữa cháy dần cạn kiệt nước.

Video: Nhà thờ Maui ở Hawaii vẫn bình an kỳ diệu khi thị trấn cháy rụi

Nhà thờ Maria Lanakila lịch sử thoát khỏi sự tàn phá của trận cháy rừng hoành hành trên đảo Maui của Hawaii, và trở thành "biểu tượng của hy vọng" cho cư dân địa phương.

Cháy rừng ở Hawaii: Hệ thống báo động lớn nhất thế giới không hoạt động

Toàn bộ 80 còi báo động trên đảo Maui, Hawaii đã không kêu khi cháy rừng tàn phá đảo này. Các hình thức báo động khác cũng không tiếp cận được bộ phận lớn người dân.

Số người chết do cháy rừng ở Hawaii là 80 và chưa dừng lại

Những đám cháy rừng nhanh và mạnh đã tàn phá nghiêm trọng thành phố Lahaina ở bang Hawaii (Mỹ), khiến ít nhất 80 người chết, 1.418 người đang ở trong các điểm trú ẩn khẩn cấp, và hàng ngàn du khách vẫn còn mắc kẹt.