Tag: Sinh vật biển

‘Mô hình điểm’ cộng đồng bảo vệ quần thể san hô ở Phú Yên

TTO - Dự án "Tăng cường năng lực cộng đồng trong bảo tồn quần thể rạn san hô Hòn Yến" ở Phú Yên được xem là mô hình điểm cộng đồng bảo vệ san hô ven biển tại Việt Nam.

Phát hiện 'ốc đảo' dưới Ấn Độ Dương

TTO - Các nhà đại dương học đã phát hiện một "ốc đảo sự sống" nằm dưới đáy biển, ngay sát bên cạnh "thiên đường" Maldives.

Khi thực đơn biến đổi cùng khí hậu

TTCT - Thực đơn hải sản của một nhà hàng không chỉ phản ánh khẩu vị của thực khách mà còn cho biết mức độ dồi dào của những loài còn đang bơi xung quanh.

Nỗi đau san hô chết ở vịnh Nha Trang: Cứu ngay bây giờ hoặc không bao giờ!

TTO - Sau bài viết “Về hình ảnh khu bảo tồn biển Hòn Mun xác xơ, ban quản lý nói gì?” đăng trên Tuổi Trẻ Online, nhiều bạn đọc thắc mắc hiện trạng thực tế của rạn san hô ở Hòn Mun như thế nào? Nguyên nhân và cách bảo vệ vịnh san hô đẹp nhất Việt Nam.

Về hình ảnh khu bảo tồn biển Hòn Mun xác xơ, ban quản lý nói gì?

TTO - Tài khoản N.S đăng bài viết trên Facebook với tiêu đề 'Vì sao khu bảo tồn biển Hòn Mun xác xơ?' gây chú ý trong cộng đồng. Vậy thực trạng ở Hòn Mun thế nào? Ban quản lý vịnh Nha Trang (Khánh Hòa) nói gì về vấn đề này?

Vì sao những động vật ‘to xác’ thường sống ở vùng nước sâu?

TTO - Ở những nơi sâu nhất và lạnh nhất trong đại dương, các sinh vật biển - kể cả có xương sống hay không có xương sống - đều có thể đạt đến kích thước khổng lồ so với đồng loại chúng sống ở chỗ nước nông hơn, vì sao vậy?

Phát hiện bất ngờ: Cỏ biển thải ra lượng đường tương đương 32 tỉ lon nước ngọt

TTO - Các nhà khoa học phát hiện lượng đường ở các đồng cỏ biển tương đương 32 tỉ lon nước ngọt. Điều này làm sáng tỏ cách thực vật lưu trữ carbon trong đại dương.

Nghiên cứu mới cảnh báo nguy cơ 'đại tuyệt chủng' dưới biển do nhiệt độ tăng

TTO - Nếu tình trạng nước biển ấm lên vẫn duy trì như hiện nay, hệ sinh thái biển trên toàn hành tinh có thể trải qua một cuộc tuyệt chủng hàng loạt tương đương với cuộc 'Đại diệt vong' trong lịch sử, theo nghiên cứu mới đây.

Say mê với bể nuôi sinh vật biển xuyên núi Cảnh Long

TTO - Khu trưng bày tài nguyên biển của Viện Hải dương học, TP Nha Trang (Khánh Hòa) thu hút đông khách chơi lễ, khi đưa vào hoạt động các bể nuôi sinh vật biển cỡ lớn trong đường hầm xuyên núi Cảnh Long

Nhiều sinh vật biển lập bầy đàn, làm tổ trên rác nhựa lênh đênh giữa đại dương

Được gọi là cộng đồng mới sống gần mặt biển, các bầy đàn sinh vật này đang phát triển ở khu vực Đảo rác Thái Bình Dương và lênh lênh theo dòng nước.