Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Xả trạm BOT quốc lộ 5 Hưng Yên vì tài xế trả tiền lẻ

04/09/2017 21:01 GMT+7

TTO - Chiều tối 4-9, trạm thu phí số 1 trên quốc lộ 5 đoạn qua địa phận huyện Văn Lâm (Hưng Yên) đã phải xả trạm, ngừng thu phí, để giảm ùn tắc sau khi nhiều lái xe mua vé bằng tiền lẻ.

Xả trạm BOT quốc lộ 5 Hưng Yên vì tài xế trả tiền lẻ - Ảnh 1.

Nhiều xe qua trạm thu phí số 1 trên quốc lộ 5 đã phải dừng vì ùn tắc - Ảnh: DANH TRỌNG

Việc xả trạm là giải pháp tháo gỡ trước tình thế nhiều lái xe qua trạm mua vé bằng tiền lẻ mệnh giá 500đ và 1.000đ. Đến 18h chiều nay 4-9, cả hai chiều lưu thông Hưng Yên - Hải Phòng trên quốc lộ 5 đều ùn tắc nghiêm trọng, kéo dài tới gần 10km.

Theo tìm hiểu, đây là trạm thu phí BOT do Tổng công ty phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) quản lý và trực tiếp thu phí. Việc thu phí BOT tại tuyến đường không được đầu tư mới là lý do khiến nhiều lái xe không đồng tình.

"Tuyến đường 5 cũ được đầu tư từ lâu, ngày trước chỉ thu phí ở trạm Văn Lâm có 10.000 đồng với xe 4 chỗ. Sau khi được cải tạo gần đây thì mức thu đã tăng lên rất nhiều, riêng với xe 4 chỗ đã nâng mức thu tới 40.000 đồng. Điều mà lái xe chúng tôi không đồng tình là trạm thu phí này còn được thu phí hỗ trợ hoàn vốn của dự án quốc lộ 5 mới" - một lái xe bức xúc nói.

Trên tài khoản Facebook "Hội lái xe Việt Nam" cũng đã xuất hiện nhiều hình ảnh những dòng xe ùn ứ, kèm theo những bình luận phản đối trạm thu phí BOT đặt tại vị trí này.

Xả trạm BOT quốc lộ 5 Hưng Yên vì tài xế trả tiền lẻ - Ảnh 2.

Đến tối 4-9, trạm thu phí số 1 trên quốc lộ 5 đã được xả trạm nhưng ùn tắc vẫn chưa giảm - Ảnh: DANH TRỌNG

Ông Phạm Văn La, phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hưng Yên, cho biết do có nhiều lái xe trả tiền lẻ, việc lưu thông trên tuyến đường 5 qua địa phận Văn Lâm, Hưng Yên chậm lại, sau đó là ùn tắc, lực lượng cảnh sát giao thông đã phải phân luồng tại chỗ và triển khai phân luồng từ xa.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Phóng, chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, cam kết các lực lượng của tỉnh sẽ đảm bảo an ninh trật tự, còn việc quản lý và giải quyết các trạm thu phí trên quốc lộ là thẩm quyền của Bộ Giao thông vận tải.

Ông Nguyễn Văn Huyện, tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ, cho rằng việc lái xe trả tiền lẻ vẫn giải quyết bình thường. Khi được hỏi về việc ùn tắc nghiêm trọng, ông Huyện chỉ nói ngắn gọn rằng đảm bảo an ninh trật tự, giảm ùn tắc là trách nhiệm của địa phương.

Xả trạm BOT quốc lộ 5 Hưng Yên vì tài xế trả tiền lẻ - Ảnh 3.

Công an tỉnh Hưng Yên đã huy động lực lượng cảnh sát để đảm bảo an ninh trật tự và phân luồng giảm ùn tắc - Ảnh: DANH TRỌNG

Trạm thu phí Cai Lậy vẫn xả cửa cho xe qua Trạm thu phí Cai Lậy vẫn xả cửa cho xe qua 15 ngày gây bức xúc đến 15 ngày gây bức xúc đến 'xả cửa' của trạm thu phí Cai Lậy Trạm thu phí Cai Lậy xả cửa, nhân viên rút lui Trạm thu phí Cai Lậy xả cửa, nhân viên rút lui
XUÂN LONG - DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận