01/11/2023 10:32 GMT+7

Xạ thủ Phạm Quang Huy, 'nữ hoàng điền kinh' Nguyễn Thị Oanh sáng cửa ở Cúp Chiến thắng

Những VĐV hàng đầu của thể thao Việt Nam như xạ thủ Phạm Quang Huy, VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh sẽ cùng nhau “đua tranh” để giành danh hiệu Cúp Chiến thắng 2023.

Xạ thủ Phạm Quang Huy là ứng viên số 1 cho danh hiệu VĐV nam của năm Cúp Chiến thắng 2023 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Xạ thủ Phạm Quang Huy là ứng viên số 1 cho danh hiệu VĐV nam của năm Cúp Chiến thắng 2023 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Ngày 1-11, ban tổ chức Cúp Chiến thắng đã tổ chức họp báo để công bố giải thưởng năm 2023. 

Cúp Chiến thắng là giải thưởng thường niên hàng đầu quốc gia do Tổng công ty Truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty cổ phần Nội dung Thể Thao Việt (Vietcontent Sports) phối hợp với Cục Thể dục Thể thao tổ chức. 

Năm nay, Cúp Chiến thắng được tổ chức lần thứ 7 và là giải thưởng để vinh danh các VĐV, HLV, đội tuyển thể thao xuất sắc nhất hằng năm của thể thao Việt Nam.

Cúp Chiến thắng 2023 có 11 giải thưởng, với tổng giá trị giải thưởng lên tới 750 triệu đồng. Trong đó, riêng hạng mục nam - nữ VĐV của năm được trao 100 triệu đồng cho mỗi VĐV.

Các giải thưởng của Cúp Chiến thắng 2023 gồm có: nam - nữ VĐV của năm; VĐV trẻ của năm; HLV của năm; đội tuyển của năm; đồng đội của năm; VĐV được yêu mến nhất; VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc của năm; hình ảnh, khoảnh khắc thể thao ấn tượng của năm; giải thưởng thành tựu trọn đời; chuyên gia nước ngoài xuất sắc của năm.

Năm 2023 là một năm sôi động của thể thao Việt Nam khi đoàn thể thao Việt Nam đã tham gia tranh tài tại SEA Games 32 Campuchia và Asiad 19 Hàng Châu. Những cái tên xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam sẽ tham gia cuộc đua Cúp Chiến thắng 2023. 

Ở hạng mục nam VĐV của năm sẽ là cuộc đua giữa những cái tên: Phạm Quang Huy (vô địch Asiad 19 môn bắn súng), Nguyễn Văn Khánh Phong (thể dục dụng cụ, HCB Asiad 19, 2 HCV SEA Games), Nguyễn Huy Hoàng (bơi, 2 HCĐ Asiad 19, 4 HCV SEA Games), Lê Khánh Hưng (golf, HCV SEA Games 32)...

Ở hạng mục nữ VĐV của năm là cuộc đua của các VĐV tài năng: Nguyễn Thị Oanh (điền kinh, 4 HCV SEA Games), Trần Thị Ngọc Yến (cầu mây, HCV Asiad 19), Trần Thị Thanh Thúy (bóng chuyền, vô địch CLB nữ châu Á, hạng 4 Asiad 19), Nguyễn Thị Thật (xe đạp, 1 HCV vô địch châu Á, 1 HCV SEA Games, giành suất dự Olympic Paris 2024)...

Ở hạng mục chuyên gia nước ngoài của năm, ông Park Chung Gun (bắn súng) là ứng viên sáng giá cho danh hiệu Cúp Chiến thắng 2023 sau kỳ tích giúp bắn súng Việt Nam có HCV Asiad đầu tiên trong lịch sử do công của xạ thủ Phạm Quang Huy. Ngoài ra trong năm 2023, bắn súng Việt Nam cũng đã giành 1 vé tham dự Olympic Paris 2024 của VĐV Trịnh Thu Vinh.

Cuộc bầu chọn giải thưởng Cúp Chiến thắng 2023 được bắt đầu từ ngày 1-11. Gala trao giải thưởng sẽ được diễn ra vào tháng 1-2024 tại Hà Nội.

Ông Đặng Hà Việt - cục trưởng Cục Thể dục thể thao, cho biết Cúp Chiến thắng không chỉ là giải thưởng danh giá của thể thao, mà còn là nguồn động viên, khích lệ lớn cho các VĐV, HLV, đội tuyển trong hành trình rèn luyện, nỗ lực giành thành tích cho thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh là ứng viên hàng đầu cho danh hiệu VĐV nữ của năm 2023 Cúp Chiến thắng 2023 - Ảnh: NAM TRẦN

VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh là ứng viên hàng đầu cho danh hiệu VĐV nữ của năm 2023 Cúp Chiến thắng 2023 - Ảnh: NAM TRẦN

Trao 25 triệu đồng cho VĐV cờ vua Lê Văn Việt

Sáng 1-11, trong lễ công bố Cúp Chiến thắng 2023, ban tổ chức đã trao phần thưởng đặc biệt cho một cá nhân đã thể hiện niềm đam mê và nỗ lực vượt khó phi thường, đó là VĐV Lê Văn Việt (cờ vua).

Lê Văn Việt sinh năm 1993, quê Hưng Yên, có hoàn cảnh khó khăn, mẹ mất sớm và sống với ông bà ngoại. Anh bị thoái hóa võng mạc, từ bé thị lực kém, đến nay 2 mắt đã hoàn toàn không nhìn thấy. Vợ Lê Văn Việt cũng bị khiếm thị, làm nghề tẩm quất.

Việt bắt đầu đến với cờ vua từ năm 2015, vừa tập luyện vừa mưu sinh vất vả nhưng thể hiện niềm đam mê đặc biệt và có những bước tiến ngoạn mục không ngừng. Anh đã giành 1 HCV ASEAN Paragames 2022 tại Indonesia, 3 HCB ASEAN Paragames 2023 tại Campuchia, 2 HCB ASIAN Paragames tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Ban tổ chức đã trao phần thưởng đặc biệt trị giá 25 triệu đồng cho VĐV Lê Văn Việt vì những nỗ lực tuyệt vời của anh trong cuộc sống và thể thao.

Ông Park Hang Seo là HLV nước ngoài xuất sắc nhất Cúp chiến thắng 2022Ông Park Hang Seo là HLV nước ngoài xuất sắc nhất Cúp chiến thắng 2022

HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam Park Hang Seo đã giành chiến thắng trong hạng mục HLV nước ngoài xuất sắc nhất của Cúp chiến thắng 2022.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên