Cúp Chiến thắng tăng gấp đôi tiền thưởng cho VĐV, HLV

08/11/2019 16:01 GMT+7

TTO- Các VĐV, HLV, đội tuyển giành được giải thưởng ở Cúp Chiến thắng 2019 sẽ nhận được gấp đôi tiền thưởng so với mùa giải 2018. Cụ thể với các hạng mục nam - nữ VĐV của năm, VĐV sẽ nhận được đến 100 triệu đồng.

Cúp Chiến thắng tăng gấp đôi tiền thưởng cho VĐV, HLV - Ảnh 1.

Nhà vô địch Olympic trẻ Ngô Sơn Đỉnh được tặng 20 triệu đồng từ giải thưởng Hình ảnh thể thao ấn tượng năm 2018 của Cúp Chiến thắng - Ảnh: NAM KHÁNH

Ngày 8-11, Ban tổ chức (BTC) giải thưởng Cúp Chiến thắng đã tổ chức họp báo công bố phát động giải thưởng năm 2019. 

Cúp Chiến thắng là giải thưởng thường niên tôn vinh những cá nhân, tập thể xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam do Tổng công ty Truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty cổ phần Nội dung thể thao Việt (Vietcontent Sports) tổ chức.

Tổng số giải thưởng của Cúp Chiến thắng 2019 là 11 giải thưởng gồm: Nam - Nữ VĐV của năm, VĐV trẻ của năm, HLV của năm, Đội tuyển của năm, Đồng đội của năm, VĐV được yêu mến nhất, VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc của năm, Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm, Thành tựu cống hiến trọn đời, HLV người nước ngoài của năm.

Tổng giá trị giải thưởng của Cúp Chiến thắng 2019 là 360 triệu đồng, cao hơn gấp đôi so với năm 2018. Trong đó các hạng mục giải thưởng quan trọng như nam - nữ, HLV của năm có tiền thưởng lên tới 100 triệu đồng.

Với mong muốn được tôn vinh thật nhiều những tài năng thể thao, có đóng góp và mang lại niềm tự hào cho nền thể thao nước nhà, BTC Cúp Chiến thắng 2019 đã thêm hạng mục "HLV người nước ngoài" vào danh mục giải thưởng.

4 năm qua, nhiều ngôi sao của thể thao Việt Nam đã vinh dự được nhận giải thưởng Cúp Chiến thắng như: HCV Asiad Bùi Thị Thu Thảo, HCV SEA Games Lê Tú Chinh, nhà vô địch châu Á Lê Thanh Tùng…

Ngày 15-12, BTC sẽ công bố danh sách VĐV, HLV được đề cử cho giải thưởng Cúp Chiến thắng 2019 - thời điểm SEA Games 30 kết thúc. Gala trao thưởng Cúp Chiến thắng sẽ diễn ra vào tháng 1-2020.

Nhà vô địch Olympic trẻ Ngô Sơn Đỉnh được tặng 20 triệu đồng

Sáng 8-11, HCV Olympic trẻ Ngô Sơn Đỉnh (cử tạ) đã được BTC Cúp Chiến thắng tặng 20 triệu đồng.

Số tiền này được trích từ giải thưởng Hình ảnh thể thao ấn tượng năm 2018 của Cúp Chiến thắng. Đó là tấm ảnh tuyển thủ Duy Mạnh cắm cờ tổ quốc trên SVĐ Thường Châu, Trung Quốc sau trận chung kết U23 châu Á 2018. Bức ảnh do nhà báo Hoàng Linh (báo TTVH chụp) đã nhận được giải thưởng Hình ảnh thể thao ấn tượng Cúp Chiến thắng 2018.

Lực sĩ Ngô Sơn Đỉnh bị chấn thương vai và lỡ hẹn với SEA Games 30. Anh mới thực hiện ca mổ tại Đức hôm 20-10 và trở về nước. Ngô Sơn Đỉnh là lực sĩ tài năng của thể thao Việt Nam, được kỳ vọng sẽ tỏa sáng trên đấu trường thế giới trong thời gian tới.

Lê Thanh Tùng, Bùi Thị Thu Thảo giành Cúp Chiến thắng Lê Thanh Tùng, Bùi Thị Thu Thảo giành Cúp Chiến thắng

TTO - Tối 16-1, VĐV Lê Thanh Tùng (TDDC), Bùi Thị Thu Thảo (điền kinh) đã xuất sắc vượt qua các ứng viên nặng ký để giành Cúp Chiến thắng trong hạng mục Nam - Nữ VĐV của năm 2017.


KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận