14/02/2023 13:18 GMT+7

Xả súng trường đại học ở Mỹ: 4 người chết gồm nghi phạm

Ít nhất 3 người thiệt mạng và 5 người bị thương trong vụ xả súng tại Đại học Bang Michigan, Mỹ, vào tối 13-2 (giờ địa phương). Báo New York Times cho biết nghi phạm đã chết.

Xả súng trường đại học ở Mỹ: 4 người chết gồm nghi phạm - Ảnh 1.

Cảnh sát bao vây khuôn viên Đại học Bang Michigan để tìm ra nghi phạm xả súng - Ảnh: AP

Hãng tin Reuters dẫn lời cảnh sát cho biết có 2 địa điểm nổ súng trong khuôn viên Đại học Bang Michigan và các nạn nhân được tìm thấy tại cả 2 nơi này.

Cảnh sát ứng phó với vụ nổ súng ngay sau 20h ngày 13-2 (giờ địa phương). Ngoài 3 người chết, có ít nhất 5 nạn nhân đã được chuyển đến bệnh viện, một số người bị thương nguy hiểm đến tính mạng.

Cảnh sát đang bao vây khuôn viên chính của trường để tìm thêm nạn nhân. Được biết, chỉ có một nghi phạm chưa rõ danh tính.

Sinh viên, giảng viên trường và cư dân các khu lân cận đã được chính quyền kêu gọi "trú ẩn tại chỗ" trong lúc cảnh sát lùng bắt nghi phạm.

Xả súng trường đại học ở Mỹ: 4 người chết gồm nghi phạm - Ảnh 2.

Nghi phạm vụ xả súng - Ảnh: MSU

Nghi phạm được cho là một người đàn ông thấp bé che kín mặt. Hãng tin Reuters dẫn lời cảnh sát cho biết nghi phạm dường như đã chết do một vết thương từ súng. Trong khi đó, báo New York Times khẳng định nghi phạm đã chết.

Cảnh sát sẽ tiếp tục điều tra danh tính cũng như động cơ gây án của nghi phạm.

Đại học Bang Michigan là tổ chức giáo dục đại học công lập lớn với hơn 50.000 sinh viên đại học và cao học. Tất cả lớp học và hoạt động trong khuôn viên trường sẽ bị hủy bỏ trong 48 giờ tới.

Anh Ben Finkelstein, sinh viên năm cuối, cho biết đang trú ẩn bên trong phòng. "Tôi không nghĩ mình đã từng sợ hãi như thế này trước đây", Finkelstein nói, đồng thời cho biết anh trốn dưới đống quần áo bẩn, đóng tất cả rèm và tắt đèn.

Aedan Kelley, sinh viên năm cuối sống cách khuôn viên trường không xa, cho biết anh đã khóa cửa và che cửa sổ để đề phòng. Còi báo động vang liên tục và một chiếc trực thăng bay lượn trên đầu.

"Thật đáng sợ", Kelly nói. "Mọi người nhắn tin cho tôi hỏi có ổn không, thật quá sức chịu đựng".

Bạo lực đêm 13-2 xảy ra khoảng 14 tháng sau vụ xả súng hàng loạt chết người ngày 30-11-2021 tại Trường trung học Oxford cũng tại bang Michigan. Khi đó, một học sinh 15 tuổi đã dùng khẩu súng ngắn bán tự động bắn chết 4 bạn cùng lớp và làm bị thương 6 học sinh và 1 giáo viên.

Theo Hãng tin AFP, các vụ xả súng ở trường học và trường đại học phổ biến một cách đáng báo động ở Mỹ. Tình trạng này cũng phản ánh làn sóng bạo lực súng đạn phức tạp tại quốc gia này.

Nghi phạm xả súng ở California là khách quen câu lạc bộ khiêu vũNghi phạm xả súng ở California là khách quen câu lạc bộ khiêu vũ

Nghi phạm gốc Á 72 tuổi xả súng giết 11 người trước khi tự sát từng là khách quen tại câu lạc bộ khiêu vũ ở California, cũng là hiện trường vụ thảm án.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên