Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

​Xả súng ở Ấn Độ, 13 người thiệt mạng

05/08/2016 22:26 GMT+7

TTO - Ít nhất 13 người thiệt mạng và 15 người bị thương trong một vụ xả súng tại khu chợ đông người ở thị trấn Kokrajhar, thuộc bang Assam hẻo lánh ở đông bắc Ấn Độ hôm 5-8.

Cảnh sát Ấn Độ tiến hành lục soát ở quận Kokrajhar - Ảnh: India Army
Cảnh sát Ấn Độ tiến hành lục soát ở quận Kokrajhar - Ảnh: India Army

Theo cảnh sát địa phương, các nạn nhân thiệt mạng bao gồm tám phụ nữ và năm nam giới, trong đó nhiều người thuộc cộng đồng người Bodo.

Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất tại Assam, nơi trải qua các vụ bạo loạn sắc tộc trong nhiều năm qua. Chính phủ đổ lỗi cho nhóm ly khai Mặt trận dân chủ quốc gia Bodoland (NDFB), nhóm đấu tranh vì đất của người Bodo.

Reuters dẫn lời các nhân chứng cho biết những kẻ tấn công ập đến trên một chiếc xe kéo ba bánh.

Cảnh sát trưởng Assam, ông Mukesh Sahay cho biết thêm chúng đã xả súng và ném lựu đạn vào chợ thuộc quận Kokrajhar. Theo ông Sahay, lực lượng an ninh đã thu được một khẩu súng AK-47, chất nổ từ thi thể tên đã chết.

Một kẻ tấn công được cho là đã bị bắn hạ tại hiện trường. Cảnh sát Ấn Độ đang truy đuổi năm tên đã trốn vào khu rừng lân cận, theo BBC.

Từ New Delhi, một quan chức Bộ Nội vụ cho biết các báo cáo ban đầu cho thấy chính nhóm NDFB đã thực hiện vụ tấn công.

“Chúng tôi sẽ cử một đội từ New Delhi đến để điều tra kỹ hơn” - quan chức này nói.

“Vụ tấn công nhằm làm lung lay hòa bình ở Assam” - lãnh đạo phụ trách y tế và tài chính của bang Assam, Himanta Biswa Sarma, nói.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận