Tag: xã nghèo

Độc đáo phần mềm 
biến đổi khí hậu

TTO - Có một thầy giáo ở xã nghèo Bình Đông, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang miệt mài gần 2 năm trời thiết kế nên phần mềm “Chương trình giáo dục cộng đồng về biến đổi khí hậu” rất hữu dụng cho học sinh và cộng đồng...

Niềm tin dành cho anh phó bí thư

TTO - Nhiều năm qua anh Nguyễn Thành Duy, phó bí thư Tỉnh đoàn, phó chủ tịch Hội LHTN VN tỉnh Sóc Trăng, đã thuyết phục được các quỹ từ thiện của nước ngoài hỗ trợ vốn xây trường mầm non, xóa cầu khỉ tại các xã nghèo trên địa bàn.

Hiệu trưởng bị kỷ luật oan lại tiếp tục bị “hành”!

TT - Theo quyết định của Phòng GD-ĐT, ông Mai Văn Bi đến trường mới nhận việc giảng dạy, nhưng ông Trần Hữu Tâm (hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) không nhận.

​Từ hiệu trưởng, chuyển đi làm giáo viên

TT - Sau khi Tuổi Trẻ phản ánh vụ việc, tháng 10-2013 ông Mai Văn Bi được khôi phục đảng viên, trở lại làm hiệu trưởng Trường THCS Đa Lộc (huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh).

Đảm bảo minh bạch, tránh tiêu cực

TT - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Tiến Dĩnh - thứ trưởng Bộ Nội vụ - tại buổi đối thoại trực tuyến do Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức sáng 14-5 về “Đề án thí điểm tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013-2020” (gọi tắt là đề án 500).

"Xã Trường Sa"

TT - Là một xã trung du nghèo khó nằm phía tây của huyện Bố Trạch (Quảng Bình), Tây Trạch “có duyên” với Trường Sa đến lạ.

Phục hồi Đảng cho hiệu trưởng Mai Văn Bi

TT - Liên quan đến vụ “Hai hiệu trưởng bị kỷ luật oan”, lãnh đạo UBND huyện Châu Thành (tỉnh Trà Vinh) cho biết Ban thường vụ Huyện ủy đã tổ chức buổi họp giải quyết khiếu nại về việc khai trừ Đảng đối với ông Mai Văn Bi.

Nhà tài trợ rút, trường nghèo hoàn nghèo

TT - Nông Sơn là huyện nghèo của tỉnh Quảng Nam. Quế Lâm là xã nghèo nhất của huyện này. Vừa qua, có một tổ chức từ thiện đến xã khảo sát để tài trợ xây trường vừa là nơi học của học sinh, vừa là chỗ tránh lũ cho dân. Nhưng với lý do huyện không mặn mà nên nhà tài trợ đã bỏ đi nơi khác...

Tuyển 500 trí thức trẻ về xã nghèo

TT - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đề án “Thí điểm tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013-2020”. Ông Vũ Đăng Minh (vụ trưởng Vụ Công tác thanh niên Bộ Nội vụ) cho biết:

Phục hồi chức cho hiệu trưởng bị kỷ luật oan

TT - Sau khi Tuổi Trẻ ngày 25-8 phản ánh, thầy Mai Văn Bi nhận nhiều tin vui như hoàn trả tiền thu hồi trên 112 triệu đồng, phục hồi chức hiệu trưởng và được thanh toán tiền trong những tháng ngày bị cách chức.