Tag: xã hội hiện đại

Hàn Quốc 'cưa sừng' cho các bô lão

TTO - Chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực đưa ra nhiều chương trình hỗ trợ người cao tuổi hòa nhập với xã hội hiện đại trong bối cảnh dân số đất nước ngày càng già hóa. Nổi bật nhất là các khóa học đi catwalk và nhảy hiện đại.

Cố vấn môi trường - chuyên ngành đại học mới tuyển sinh năm 2019

Năm 2019, Trường Đại học Văn Lang chính thức đưa chuyên ngành Cố vấn môi trường vào đào tạo theo xu hướng thiết thực.

Phan Hồng hóa vú em trong 'Bí mật của hạnh phúc'

TTO - Thủ vai mẹ vợ Cận Đông trong bộ phim Trung Quốc 'Bí mật của hạnh phúc', diễn viên Phan Hồng đã hóa trang giả làm bảo mẫu để được chăm sóc cháu ngoại sau khi con gái ly hôn.

Vì sao Châu Âu luôn được xem là “miền đất hứa”?

Không khó để tìm nguyên nhân lý giải cho việc các quốc gia Châu Âu luôn nằm trong top dẫn đầu trên thế giới về kinh tế, giáo dục, y tế...

Game online và sức khỏe tâm thần

Để đạt được kết quả cao trong game, người chơi cần phải đầu tư rất nhiều thời gian, công sức và cả…. tiền bạc.

Con gái bây giờ 'cọc đi tìm trâu'

TTO - Các cô gái ngày nay đã có cái nhìn khác? Ở nhiều trường đại học, các bạn trẻ cho biết có rất nhiều cặp đôi đến với nhau là do con gái chủ động tỏ tình.

Vấn đề xã hội nhức nhối qua tranh biếm hoạ Pháp

TTO - Những bức tranh của hoạ sĩ đường phố Dran khiến người xem không thể lướt qua, mà phải dừng lại để suy ngẫm và đau đáu về những vấn đề của xã hội hiện đại.

Vị thế người thầy đang ở đâu?

TTO - "Nhà giáo là lực lượng quyết định thành công của đổi mới giáo dục, chất lượng nhà giáo quyết định chất lượng giáo dục".

LionBui - Cảm hứng sáng tạo là chất xúc tác tuyệt vời

Trong xã hội hiện đại, chuyên môn là yếu tố quyết định để bạn có được một công việc nuôi sống bản thân, thế nhưng để có thể khởi nghiệp, ngoài trình độ, bạn cần phải có 'lửa' hay nói cách khác là cảm hứng chinh phục thành công.

Tâm thần - căn bệnh phổ biến của xã hội hiện đại

Nhiều người ngộ nhận tâm thần phải là những người mất hết ý thức, hành động điên khùng, trên thực tế, bệnh có thể bắt đầu từ biểu hiện rất đơn giản và thường gặp.