Tag: WWF

Khởi động giải chạy Khám phá Nông Sơn, Quảng Nam

UBND huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam vừa khởi động giải chạy Khám phá Nông Sơn - Hưởng ứng Ngày Voi Thế giới năm 2023.

WWF: Loài hổ có thể đã biến mất khỏi Lào

TTO - Bất chấp các cuộc tìm kiếm rộng khắp, sử dụng cả camera đặt trong các cánh rừng, không một hình ảnh hay lời kể nào về sự xuất hiện của hổ được ghi nhận ở Lào trong 10 năm qua.

Tội nghiệp cá voi sắp chết đói vì bị cụt đuôi

TTO - "Nó đang trong tình trạng gầy nhom, đến mức có cảm giác nó không bơi được nữa", ông Arnaud Gauffier, giám đốc Chương trình của Quỹ Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (WWF) Pháp, nói với hãng tin AFP.

WWF: 30% hộ gia đình ở Việt Nam đã phân loại rác, hộ kinh doanh làm ngơ

TTO - Nghiên cứu của WWF về khảo sát chất thải rắn và rác thải nhựa ở Việt Nam cho thấy khoảng 30% hộ dân đã thực hiện phân loại rác và cảm thấy không ổn về tình hình rác thải xung quanh, nhưng các hộ kinh doanh còn thờ ơ.

Tổng thống Brazil cáo buộc DiCaprio tài trợ đốt rừng Amazon

TTO - Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cáo buộc nam diễn viên phim Titanic tài trợ tiền cho các tổ chức đốt rừng Amazon dù không đưa ra được bằng chứng.

Cháy rừng Amazon đe dọa 265 loài động vật nguy cấp

TTO - Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) cảnh báo thảm họa cháy rừng Amazon đang đe dọa sự sống của hàng trăm loài động vật thuộc diện nguy cấp.

Phát hiện 157 loài động thực vật mới ở Đông Nam Á

TTO - Quỹ quốc tế bảo tồn thiên nhiên (WWF) vừa công bố 157 chủng loài động thực vật mới phát hiện tại khu vực Tiểu vùng sông Mekong mở rộng trong năm ngoái.

Tàn sát quá nửa động vật, con người đang giết tương lai của mình

TTO - Bản thân sự mất mát đó không chỉ là một thảm kịch, và nó còn đe dọa đến sự sinh tồn của nền văn minh loài người, các nhà khoa học hàng đầu thế giới cảnh báo.

WWF: Địa Trung Hải sắp trở thành 'biển nhựa'

TTO - Trong báo cáo kêu gọi các biện pháp làm sạch một trong những vùng biển ô nhiễm nhất thế giới, Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới WWF ngày 8-6 cảnh báo Địa Trung Hải đang trở thành "biển của nhựa".

Công bố ảnh loài mang lớn quý hiếm ở Quảng Nam

TTO - Quỹ Động vật hoang dã thế giới (WWF) vừa công bố hình ảnh hai cá thể mang lớn được phát hiện tại Quảng Nam. Đây là một loài thú quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất tại khu vực Đông Nam Á.