World Cup trong mắt tôi: Lạnh vs lỳ = lửa

25/06/2018 13:58 GMT+7

TTO - Có thể nói vui như vậy về trận Đức và Mexico diễn ra đêm 17-6.

World Cup trong mắt tôi: Lạnh vs lỳ = lửa - Ảnh 1.

Các cầu thủ Mexico ăn mừng bàn thắng vào lưới Đức - Ảnh: REUTERS

Người Đức nổi tiếng về sự lạnh lùng, tinh thần kỹ trị. Đội tuyển bóng đá Đức được mệnh danh là cỗ xe tăng, luôn lạnh lùng và lầm lũi trong chiến thuật và lối chơi mà kết quả mang lại thường không bao giờ tệ.

Cầu thủ Đức phần lớn bảnh bao, sáng sủa nhưng ít biểu lộ xúc cảm trên gương mặt. Tất cả đều chơi một cách kỷ luật và có tính toán. Rất hiếm thấy cầu thủ Đức cười, kể cả khi họ thắng.

Còn Mexico ấn tượng bởi sự gan lỳ, khó chơi. Đội tuyển Mexico xét về lịch sử chỉ đứng sau Brazil, Argentina và Uruguay ở khu vực châu Mỹ, với lối chơi lăn xả và mưu mẹo. Đây là món "cân kê" đối với tất cả đội bóng lớn.

Vì thế, Đức và Mexico gặp nhau tạo nên một trận cầu sôi động, máu lửa. Hiệp một hai đội ăn miếng trả miếng, theo kiểu "răng đền răng, tóc đền tóc" không còn thấy đâu là ông lớn ông nhỏ, kèo trên kèo dưới.

Và Lazano đã làm nên kỳ tích, xuyên thủng lưới thủ môn tài ba Neuer. Hiệp hai, dù bị Đức ép sân đến nghẹt thở nhưng những đường phản công của Mexico cũng khá đều đặn và sắc bén, khiến Đức phải lắm phen xính vính.

Một trận cầu hay. Mexico thắng một cách xứng đáng!

Đừng 'thừa giấy vẽ voi' nữa, VTV ơi! Đừng "thừa giấy vẽ voi" nữa, VTV ơi!

TTO - Ban tổ chức cuộc thi "World Cup trong mắt tôi" nhận được bài dự thi của bạn đọc Hoàng Long ở Thanh Xuân, Hà Nội xung quanh câu chuyện chương trình bình luận của VTV. Tuổi Trẻ Online đăng góc nhìn của bạn đọc này:

Cuộc thi viết "World Cup trong mắt tôi" do báo Tuổi Trẻ và Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh phối hợp tổ chức.

option2

NGUYỄN HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận