Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

'Wolksvagen, Hundai, Telsa' và những tên xe hay bị viết sai chính tả nhất thế giới

13/06/2022 14:30 GMT+7

Một số hãng xe có tên gọi dễ nhớ, dễ làm quen và đủ gây ấn tượng để người nhìn không nhầm lẫn trong việc đánh vần, nhưng đa số thương hiệu quốc tế không được may mắn như vậy.

Wolksvagen, Hundai, Telsa và những tên xe hay bị viết sai chính tả nhất thế giới - Ảnh 1.

Việc người dùng nghe sao, tìm vậy với các hãng xe không phải hiếm - Ảnh: Carscoops

Một nghiên cứu do website dịch vụ tài chính Confused.com thực hiện và công bố mới đây đã tổng hợp những thương hiệu xe có tên gọi hay bị nhầm lẫn nhất khi người dùng tìm kiếm trên mạng Internet trong vòng một tháng và kết quả, nhìn chung, không có nhiều bất ngờ.

3 hãng xe bị đánh vần sai tên nhiều nhất bởi người tìm kiếm bao gồm Hyundai (2.249.400 lần/tháng), Volkswagen (1.156.700 lần/tháng) và Porsche (1.011.000 lần/tháng).

Ít hơn một chút, top 10 chứng kiến nhiều cái tên quen thuộc khác như Toyota với 824.600 lần, Peugeot với 710.100 lần, Tesla với 539.600 lần, Mercedes-Benz với 489.500 lần, Bentley với 341.900 lần, Suzuki với 317.900 lần và Bugatti với 205.300 lần.

Wolksvagen, Hundai, Telsa và những tên xe hay bị viết sai chính tả nhất thế giới - Ảnh 2.

Các hãng xe thường xuyên bị đánh vần sai tên nhất trong tìm kiếm của người dùng - Ảnh: Confused.com

Hầu hết các trường hợp đánh vần sai tên hãng xe là do sự khác biệt giữa cách gọi và viết của hãng, chẳng hạn Porsche bị nhầm với Porshe, Mercedes với Mersedes hay Lexus với Leksus. Một nhầm lẫn thường thấy khác là việc gõ nhầm nút liền kề trên bàn phím, chẳng hạn Dford, Volvi hay Totota.

Một số sai lầm phổ biến khác là việc gõ sai thứ tự chữ cái, chẳng hạn như Chevorlet, Telsa, Huyndai, Jagaur hay BWM hoặc gõ đúp/thiếu chữ như Hond (Honda), Auddi (Audi) hay Jeeep (Jeep). Chỉ có một số trường hợp sai lầm cơ bản một cách khó hiểu, chẳng hạn Wolkswagen (Volkswagen) hay Landriver (Land Rover).

Những hiểu nhầm tai hại trong làng xe: Xăng xịn hiệu suất cao, số sàn tiết kiệm hơn số tự động Những hiểu nhầm tai hại trong làng xe: Xăng xịn hiệu suất cao, số sàn tiết kiệm hơn số tự động

Làng ôtô đã bị cuốn vào nhiều câu chuyện không có thật nhưng ai cũng tin.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận