Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

WHO điều tra xác định nguồn gốc virus H7N9

22/04/2013 14:46 GMT+7

TTO - Hôm nay 22-4, một nhóm chuyên gia Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kết thúc cuộc điều tra ba ngày ở Thượng Hải nhằm xác định nguồn gốc virus cúm gia cầm H7N9. Trong khi đó, số người nhiễm bệnh và chết tiếp tục tăng.

6vMWuik8.jpgPhóng to

Các chuyên gia Trung tâm Cúm Đài Loan nghiên cứu mẫu virus H7N9 của Trung Quốc - Ảnh: Reuters

Trung Quốc và lãnh thổ Đài Loan cùng nghiên cứu cúm H7N9

Hãng tin AFP dẫn lời đại diện WHO tại Trung Quốc Michael O’Leary cho biết nhóm 15 chuyên gia WHO muốn xác định xem virus H7N9 đã lây lan từ người sang người chưa. Mới đây Bộ Y tế Trung Quốc khẳng định không có bằng chứng cho thấy virus H7N9 đã lây từ người sang người dù 50% trường hợp nhiễm bệnh không hề tiếp xúc với gia cầm.

Tuy nhiên các quan chức y tế Trung Quốc thừa nhận có một số trường hợp các thành viên một gia đình cùng bị nhiễm virus H7N9. Con trai một bệnh nhân H7N9 đầu tiên ở Thượng Hải đã được xác định cũng bị nhiễm bệnh. Chồng một phụ nữ nhiễm virus H7N9 cũng đã bị bệnh.

Thế nhưng nhà chức trách Trung Quốc vẫn khẳng định chưa có đủ bằng chứng để kết luận virus H7N9 đã lây từ người sang người trong hai trường hợp này.

Theo Tân Hoa xã, mới đây Bộ Y tế Trung Quốc xác nhận đã có 102 người nhiễm virus H7N9 ở nước này. Dịch bệnh lan rộng từ Thượng Hải tới Bắc Kinh và bốn tỉnh khác tại Trung Quốc.

Hôm qua đã có thêm hai bệnh nhân Trung Quốc tử vong, nâng tổng số người chết do virus H7N9 tại nước này lên 20. Trong số những người bị bệnh vẫn còn 70 người đang được điều trị trong bệnh viện và 12 người đã khỏe mạnh trở lại.

NGUYỆT PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận