Tag: Wendy Sherman

Thứ trưởng ngoại giao Mỹ dẫn phái đoàn tới thăm Ukraine

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman đã tới thủ đô Kiev vào ngày 16-1. Bà gặp Tổng thống Volodymyr Zelensky và tái khẳng định "cam kết kiên định" của Washington đối với Ukraine.

Triều Tiên nhận cảnh báo bị đáp trả ‘chưa từng có’ nếu thử hạt nhân

TTO - Ba nước Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc khẳng định sẽ có phản ứng ở quy mô “chưa từng thấy” nếu Triều Tiên tiến hành vụ thử bom hạt nhân thứ bảy của mình.

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ: Quan hệ Mỹ - Việt ngày càng sâu sắc hơn

TTO - 'Mỗi khi tôi đến đất nước của các bạn, tôi luôn nhận ra một điều, đó là quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam ngày càng sâu sắc hơn', Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với báo chí tại Hà Nội vào ngày 13-6.

Mỹ công bố nhiều dự án hàng chục triệu USD để hỗ trợ Việt Nam

TTO - Ngoài khoản hỗ trợ thêm 19 triệu USD để rà phá bom mìn chưa nổ, Mỹ cũng khởi động các chương trình giúp Việt Nam ứng phó biến đổi khí hậu tại Đồng bằng sông Cửu Long và chống buôn bán động vật hoang dã.

Mỹ: Trung Quốc đừng sợ IPEF vì chúng tôi sẽ minh bạch

TTO - Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman khẳng định Washington không tìm cách kiềm tỏa hay làm chậm sự phát triển của Trung Quốc bằng Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (IPEF) như Bắc Kinh lo ngại.

Thứ trưởng Mỹ gợi ra 'thách thức thế kỷ' với người trẻ Việt Nam

TTO - Chia sẻ tầm nhìn của Mỹ về Việt Nam và ASEAN đặt trong chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Washington, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman nhấn mạnh tương lai của người Mỹ kết nối mật thiết với khu vực.

Mỹ và Trung Quốc kết thúc 4 giờ đàm phán bằng bế tắc và chỉ trích

TTO - Cuộc họp quan trọng giữa các nhà ngoại giao Mỹ và Trung Quốc ở Thiên Tân ngày 26-7 kết thúc mà không có sự đồng thuận cụ thể nào. Hai bên cũng không thảo luận về triển vọng cho cuộc gặp giữa hai ông Joe Biden - Tập Cận Bình.

Mỹ trần tình chuyện hội nghị trực tuyến ngoại trưởng Mỹ và ASEAN bị hủy

TTO - Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman trần tình chuyện hội nghị với các ngoại trưởng ASEAN bị hủy do Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken công du Trung Đông. Sự cố khiến một số quan chức giận dữ vì cho rằng Mỹ coi thường ASEAN.

Mỹ và EU gặp riêng thảo luận những lo ngại về Trung Quốc, Biển Đông

TTO - Các quan chức cấp cao Mỹ và EU đã thảo luận nhiều lo ngại về Trung Quốc, từ vấn đề quyền con người ở Tân Cương và sự xói mòn quyền tự trị ở Hong Kong, tới hành vi cưỡng ép kinh tế và các động thái của Bắc Kinh ở Biển Đông.