Tự giới thiệu

VUS tiếp sức cùng y bác sĩ và cán bộ y tế chống dịch

06/04/2020 08:00 GMT+7

Ngày 3-4, đại diện hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ và Sở Y Tế TP.HCM đã có buổi gặp gỡ ký kết Biên bản ghi nhớ chương trình 'Đồng hành cùng y bác sĩ vững vàng chống dịch COVID-19'.

VUS tiếp sức cùng y bác sĩ và cán bộ y tế chống dịch - Ảnh 1.

Đại diện Sở Y tế TP.HCM và đại diện hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS ký kết Biên bản ghi nhớ của chương trình đồng hành

Tại sự kiện này, VUS trao tặng 1.000 suất học bổng tiếng Anh toàn phần, 10.000 khẩu trang chuyên dụng N95 và 10.000 khẩu trang y tế thông thường cho các đơn vị y tế và bệnh viện đang trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, đại diện công đoàn ngành y tế và đại diện VUS đã có buổi gặp gỡ ký kết biên bản ghi nhớ chương trình "Đồng hành cùng y bác sĩ vững vàng chống dịch COVID-19" và trao tặng 1.000 suất học bổng tiếng Anh toàn phần, 10.000 khẩu trang chuyên dụng N95 và 10.000 khẩu trang y tế thông thường cho các đơn vị y tế và bệnh viện đang trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. 

Với mong muốn để y bác sỹ an tâm công tác chống dịch, VUS sẽ chăm lo việc học tiếng Anh cho con em y bác sỹ. VUS dành tặng 1.000 học bổng tiếng Anh toàn phần cho người thân của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên, cán bộ ngành y tham gia chống dịch. 

Thông qua những suất học bổng này, những người thân hoặc chính bản thân các "chiến sĩ" tuyến đầu sẽ được tham gia bất kỳ chương trình học tiếng Anh hàng đầu của VUS sau khi dịch kết thúc.

VUS tiếp sức cùng y bác sĩ và cán bộ y tế chống dịch - Ảnh 2.

VUS còn trao tặng 1.000 suất học bổng tiếng Anh cho những người có công tham gia chống dịch ở tuyến đầu

Trước nhu cầu quá lớn của trang bị bảo hộ y tế trong cuộc đua chống đại dịch, tập thể giáo viên và nhân viên VUS đồng lòng chuyển sang dùng khẩu trang vải kháng khuẩn và dành tặng 10.000 khẩu trang y tế thông dụng gửi đội ngũ chăm sóc y tế tại các đơn vị: 

- Trung tâm cấp cứu 115

- Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC)

- Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM. 

Tất cả đã được đại diện VUS đem đến trao tặng cho từng đơn vị trong ngày 31-3 vừa qua.

VUS tiếp sức cùng y bác sĩ và cán bộ y tế chống dịch - Ảnh 3.

Ông Lưu Quốc Khang - giám đốc Dịch vụ Học Đường của VUS trao tặng khẩu trang cho Trung tâm cấp cứu 115

Sau khi đi gặp gỡ 3 đơn vị y tế tuyến đầu của TP.HCM và được chia sẻ về sự thiếu hụt khẩu trang y tế chuyên dụng của đội ngũ, VUS ngay lập tức đã làm việc với các đối tác quốc tế để nhập khẩu 10.000 khẩu trang chuyên dụng N95 dành riêng cho đội ngũ y bác sĩ đang trực tiếp tham gia khám chữa bệnh cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19. 

Hơn bao giờ hết, mọi sự quan tâm và cổ vũ của người dân toàn quốc đang hướng về đội ngũ tác chiến chống bệnh dịch ở tuyến đầu với hy vọng nạn dịch được đẩy lùi và trả lại một Việt Nam khoẻ mạnh, an toàn.

Bà Lê Quang Thục Quỳnh - Tổng giám đốc Hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS - chia sẻ: "Khi phải đối mặt với quá nhiều biến chuyển bất thường trong giai đoạn hiện tại, chúng tôi chọn tập trung vào điều mình có khả năng làm được tốt nhất: đó là chất lượng của từng giờ dạy, cung cấp các chương trình ôn tập miễn phí cho học viên và góp phần đóng góp các chương trình thiện nguyện hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. 

Chương trình "Đồng hành cùng Y Bác Sỹ" là một phần trong những nỗ lực đó.Thông qua chương trình, đội ngũ VUS cũng mong muốn lan tỏa đến các em học viên tinh thần chia sẻ yêu thương".

Trong khoảng thời gian cả nước cùng đối phó trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS đã thực hiện chương trình dạy học online với 49.988 lớp đã thực hiện giúp duy trì nhịp độ học tập và tạo môi trường thực hành tiếng Anh thường xuyên cho học viên cũng như giữ năng lượng tích cực cho đội ngũ giáo viên.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh kéo dài ảnh hưởng lớn đến mọi tổ chức, gia đình và cá nhân. Trong khi việc học của các con thì không thể ngừng lại. Như một sự sẻ chia giúp nhẹ gánh lo âu của các phụ huynh, VUS dành tặng học bổng bán phần "Vững vàng vì tương lai" cho toàn thể học sinh/sinh viên cả nước.

Chi tiết về chương trình, vui lòng xem tại www.vus.edu.vn hoặc gọi (028) 7308 3333 để nhận tư vấn miễn phí.

VUS cùng diễn giả Thu Hà (Mẹ Xu Sim) dạy con tự lập VUS cùng diễn giả Thu Hà (Mẹ Xu Sim) dạy con tự lập

Ngày 23-3 vừa qua, Anh văn Hội Việt Mỹ VUS kết hợp Trường tiểu học Song ngữ Vũng Tàu tổ chức buổi hội thảo dành tặng các bậc phụ huynh tại Vũng Tàu.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận