13/12/2020 11:21 GMT+7

Vượt qua khủng hoảng, BSR hoàn thành kế hoạch sản lượng trước 19 ngày

N.AN
N.AN

Vào lúc 10h30 ngày 12-12-2020, đồng hồ sản lượng xăng dầu các loại của Nhà máy lọc dầu Dung Quất đạt mốc kế hoạch năm 2020 là 5,56 triệu tấn, "về đích sớm" 19 ngày, theo Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).

Vượt qua khủng hoảng, BSR hoàn thành kế hoạch sản lượng trước 19 ngày - Ảnh 1.

Ban lãnh đạo Công ty, CĐCS chúc mừng khối Sản xuất "về đích sớm" chỉ tiêu sản lượng - Ảnh: BSR

Mặc dù có công suất thiết kế 6,5 triệu tấn dầu thô/năm nhưng năm nay nhà máy phải dừng gần 2 tháng để bảo dưỡng tổng thể nên sản lượng theo kế hoạch là 5,56 triệu tấn. Sau bảo dưỡng, nhà máy hoạt động an toàn, ổn định ở công suất 106 - 110%.

Ước tính cả năm, BSR sẽ sản xuất khoảng 5,93 triệu tấn sản phẩm xăng dầu các loại, vượt kế hoạch 7%. Tính hết tháng 11 - 2020, tổng doanh thu đạt 49.035 tỉ đồng và nộp ngân sách Nhà nước đạt 5.088 tỉ đồng. Đây là kết quả tích cực trong bối cảnh bối cảnh Công ty đang đối mặt với khủng hoảng kép của đại dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu cộng với điều kiện thời tiết bão gió lớn tại miền Trung.

Cũng bởi năm 2020 BSR gặp rất nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có trong lịch sử. Tổng Giám đốc BSR Bùi Minh Tiến cho biết, để ứng phó với khủng hoảng kép, BSR đã áp dụng linh hoạt một loạt giải pháp sáng tạo trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Vượt qua khủng hoảng, BSR hoàn thành kế hoạch sản lượng trước 19 ngày - Ảnh 2.

Vượt qua khủng hoảng của dịch bệnh Covid-19 và giá dầu suy giảm, BSR đã xuất sắc hoàn thành kế hoạch sản lượng, về đích trước 19 ngày - Ảnh: BSR

Ban lãnh đạo họp hàng ngày, hàng tuần để đánh giá các kịch bản sản xuất kinh doanh và quyết tâm không dừng Nhà máy mà điều chỉnh dải công suất cho phù hợp với nhu cầu thị trường. Thúc đẩy tiêu thụ dầu thô trong nước tối đa để tăng liên kết chuỗi lợi ích trong ngành; tận dụng cơ hội mua spot (hợp đồng chuyến) dầu thô trong nước với phụ phí thấp; chủ động làm việc với nhà cung cấp giãn thời gian thanh toán, giảm cước vận chuyển,...

Nhà máy cũng linh hoạt trong điều chỉnh công suất theo nhu cầu thị trường, giải phóng hàng tồn kho giá cao để có chỗ chứa cho các lô dầu thô có giá thấp,... BSR phối hợp với khách hàng để tối đa hóa tiêu thụ sản phẩm, thuê kho gửi hàng; bám sát thị trường, tăng cường công tác dự báo và phân tích, linh hoạt, tối ưu hóa sản phẩm để tìm cơ hội bán các sản phẩm trung gian có giá trị kinh tế cao,…

Trong hoạt động tài chính, BSR tăng cường công tác quản trị dòng tiền, triển khai các giải pháp như tối ưu số dư tiền gửi không kỳ hạn, sử dụng linh hoạt giữa vay vốn lưu động và gửi tiền có kỳ hạn nhằm tận dụng lãi suất vay ưu đãi để tăng thu nhập tài chính cho công ty,…

BSR cũng tập trung rà soát, kiểm soát, cắt giảm và tối ưu chi phí sản xuất kinh doanh. Giá thành sản xuất bình quân thực hiện 11 tháng đầu năm 2020 thấp hơn so với giá thành kế hoạch gần 30% đã giúp BSR vượt qua khủng hoảng. Tính đến tháng 11-2020, BSR đã tiết giảm hơn 2.000 tỉ đồng so với kế hoạch, trong đó các giải pháp tối ưu làm tăng doanh thu và giảm chi phí gần 1.000 tỉ đồng.

Vào lúc cao điểm nhất của bảo dưỡng tổng thể, trên công trường Nhà máy có hơn 4.700 người đến từ nhiều quốc gia, từ nhiều địa phương khác nhau trong nước, nhưng BSR đã kiểm soát tốt công tác phòng chống dịch bệnh, không có một ai bị nhiễm SARS-CoV-2, góp phần thành công cho bảo dưỡng thành công lần 4 và đích sớm kế hoạch sản xuất 19 ngày.

Lọc hóa dầu Bình Sơn có lãi trở lại trong quý III-2020 Lọc hóa dầu Bình Sơn có lãi trở lại trong quý III-2020

Mặc dù phải dừng sản xuất 51 ngày để thực hiện bảo dưỡng tổng thể, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) - đơn vị quản lý, vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất - đã lội ngược dòng, có lãi trở lại trong quý III-2020.

N.AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên