10/01/2022 16:14 GMT+7

Vượt khó, đóng góp trách nhiệm với cộng đồng

AN THÁI
AN THÁI

Trải qua một năm gian khó bởi hệ lụy của dịch bệnh, Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail) vẫn gặt hái những kết quả ấn tượng khi các chỉ số doanh thu, lợi nhuận, số lượng cửa hàng mở mới... đều ấn tượng.

Vượt khó, đóng góp trách nhiệm với cộng đồng - Ảnh 1.

FPT Retail hi vọng có thể tiếp tục hành trình sẻ chia yêu thương đến nhiều nơi trong thời gian tới

Đặc biệt, FPT Retail vẫn nỗ lực thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp khi trao tặng hàng trăm máy tính bảng cho các em học sinh khó khăn ở TP.HCM qua chương trình "Cùng em học trực tuyến", giúp các em không gián đoạn việc học hành giữa cao điểm dịch bệnh.

Trao máy tính bảng cho học sinh khó khăn

Đại dịch COVID-19 đã làm đảo lộn toàn bộ hoạt động xã hội và đời sống kinh tế, đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động giáo dục - đào tạo. Hàng triệu học sinh trên cả nước đã không thể tới trường học tập một cách bình thường mà phải chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Một trong những vấn đề nảy sinh khi tổ chức dạy học trực tuyến là nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn thiếu thiết bị, máy móc để học tập. Điều này dẫn tới hệ quả thiếu công bằng trong tiếp cận giáo dục, thiệt thòi cho các học sinh khó khăn, ảnh hưởng tới chất lượng dạy và học. 

Đứng trước thực trạng này và với mong muốn được góp phần nhỏ bé trong việc hàn gắn những vết nứt gãy trong giáo dục hậu COVID-19, FPT Shop đã cùng với Trung ương Đoàn và Báo Thanh Niên thực hiện chương trình "Cùng em học trực tuyến".

Theo đó, từ ngày 16-11 đến 25-11-2021, chương trình đã trao tặng 100 máy tính bảng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các quận: Tân Bình, Bình Tân, huyện Bình Chánh và Cần Giờ. 

Thông qua chương trình này, FPT Shop mong muốn sẽ tiếp thêm sức mạnh để các em an tâm hơn, dừng đến trường nhưng không dừng học và chung tay vun đắp cho những ước mơ của các em sớm trở thành hiện thực.

Tại buổi trao tặng thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh khó khăn ở huyện Bình Chánh, ông Ngô Quốc Bảo - Giám đốc Trải nghiệm Khách hàng và Marketing FPT Retail cho hay năm 2021 là một năm rất khó khăn không chỉ với mọi người dân mà còn với cả Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT, gồm FPT Shop và chuỗi Nhà thuốc Long Châu bởi đã có hàng trăm cửa hàng phải tạm dừng kinh doanh vì dịch bệnh.

Bên cạnh những nỗ lực duy trì hoạt động kinh doanh trong bối cảnh dịch COVID-19 đầy thách thức, FPT Retail cũng nỗ lực thể hiện trách nhiệm với cộng đồng của doanh nghiệp. Trong một năm qua, Công ty đã chung tay trong nhiều dự án cộng đồng đầy ý nghĩa như: đồng hành với Quỹ Hy vọng trao tặng 25.000 túi thuốc F0 và 2.500 máy đo SpO2 cho người bệnh ở TP.HCM; đại diện Tập đoàn FPT tặng 3.300 máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, doanh nghiệp cũng kịp thời huy động máy móc, thiết bị cho các bệnh viện dã chiến mượn sử dụng, phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19... 

Trước đó, Tập đoàn FPT cũng đã khởi xướng ý tưởng thành lập Trường Nội trú FPT để dạy học và chăm sóc, nuôi dưỡng cho khoảng 1.000 em nhỏ không may mất cha mẹ do COVID-19.

"Thấu hiểu sự khó khăn của người dân và ý thức trách nhiệm với cộng đồng, bằng những hành động nhỏ bé của mình, chúng tôi mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng”

Ông Ngô Quốc Bảo (Giám đốc Trải nghiệm Khách hàng và Marketing FPT Retail)

Cùng nhau "vượt dịch", tăng trưởng ấn tượng

Quý 3-2021 là khoảng thời gian vô cùng thách thức đối với một doanh nghiệp bán lẻ như FPT Retail bởi những ảnh hưởng nặng nề của làn sóng dịch COVID lần thứ 4 khiến hoạt động kinh doanh có thời điểm ngưng trệ. 

Tuy nhiên, tập thể FPT Retail đã cùng nhau "vượt dịch" theo các tôn chỉ: "Kiên trì, sáng tạo, kỷ luật và chắt chiu từng cơ hội được phục vụ khách hàng". Nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ, Công ty đã gặt hái được những kết quả ấn tượng. 

Cụ thể, mảng online của FRT thu về 4.610 tỉ đồng, tăng trưởng 10% so với 9 tháng năm 2020 và chiếm 33% tổng doanh thu hợp nhất của Công ty. Thêm vào đó, FPT Shop tiếp tục giữ vững vị thế là nhà bán lẻ Laptop số 1 trên thị trường với doanh thu trong 9 tháng năm 2021 đạt 3.350 tỉ đồng, tăng trưởng ấn tượng 80% so với cùng kỳ năm 2020.

Theo đại diện Công ty, kết quả này có được là nhờ vào việc Công ty đã hoạch định chiến lược hợp lý, đảm bảo có nguồn hàng phong phú đi kèm nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cộng hưởng với nhu cầu sở hữu Laptop của người dân tăng cao trong mùa dịch, đặc biệt là mùa tựu trường.

Trong khi đó, hệ thống Long Châu với hơn 300 nhà thuốc trải khắp 52 tỉnh, thành trên cả nước đã hoạt động xuyên suốt trong mùa dịch để kịp thời phục vụ người dân cũng như góp phần vào công cuộc phòng chống dịch COVID-19. 

Việc kinh doanh theo chuỗi đã giúp Long Châu có được lợi thế về nguồn hàng. Đồng thời, xác định đây là hướng đi chiến lược, Công ty đã chú trọng đầu tư toàn diện cho chuỗi Long Châu, điển hình như xây dựng hệ thống bán hàng online, giao hàng hiện đại đảm bảo tiêu chuẩn, hệ thống kết nối, chăm sóc khách hàng tận tình. Không những vậy, nhà thuốc Long Châu cũng liên tục triển khai nhiều ưu đãi hấp dẫn mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng, phối hợp với các đối tác để trợ giá đơn hàng và bình ổn giá thuốc, đẩy mạnh dịch vụ giao hàng tận nhà cũng như có những chương trình dành riêng cho khách hàng thân thiết. 

Ngoài ra, Long Châu cũng thuộc top những nhà thuốc được thảo luận và quan tâm nhiều nhất trên mạng xã hội. "Bằng việc kết hợp nhiều hành động, nhà thuốc Long Châu ngày càng được đông đảo khách hàng tin chọn và từng bước khẳng định vị thế trên thị trường" - đại diện Công ty chia sẻ.

Liên tiếp nhận được nhiều giải thưởngBên cạnh sự ghi nhận của khách hàng khi cung cấp các dịch vụ uy tín, FPT Retail cũng liên tiếp nhập được các giải thưởng lớn của các tổ chức bình chọn trong nước. Cụ thể, vào ngày 13/10/2021, Tạp chí Kinh tế Việt Nam đã tổ chức Lễ vinh danh Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2020-2021. Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail) vinh dự nằm trong Top 100 Thương hiệu mạnh Việt Nam lần thứ 8 liên tiếp. Vào tháng 11/2021, Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail) đã lần thứ năm liên tiếp vào Top 10 Công ty Bán lẻ uy tín nhất Việt Nam do Vietnam Report và VietNamNet công bố, trong đó FPT Retail xếp thứ tư trong bảng xếp hạng nhóm hàng lâu bền, điện máy, điện lạnh, vàng bạc.

FPT Retail vượt kế hoạch lợi nhuận năm 2021

fptshop-longchau-1

Chuỗi Nhà thuốc Long Châu đã tăng trưởng ấn tượng cả về doanh thu, lợi nhuận lẫn số lượng nhà thuốc mở mới - Ảnh: AT

Kết quả kinh doanh 9 tháng năm 2021, FPT Retail đạt doanh thu lũy kế 14.018 tỉ đồng, tăng trưởng 31% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, doanh thu chuỗi Nhà thuốc Long Châu đạt 2.529 tỉ đồng, gấp gần 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 137 tỉ đồng, gấp xấp xỉ 8 lần so với cùng kỳ năm 2020. Chỉ trong 9 tháng, Công ty đã hoàn thành 85% kế hoạch doanh thu và 114% kế hoạch lợi nhuận của năm 2021.

Về mạng lưới cửa hàng, kết thúc 9 tháng năm 2021, chuỗi FPT Shop có 630 cửa hàng, mở thêm 34 cửa hàng so với đầu năm. Trong khi đó, chuỗi Long Châu sở hữu 308 nhà thuốc, mở mới 108 nhà thuốc so với đầu năm.

AN THÁI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên