Tag: Vườn quốc gia Yok Đôn

Bố đã qua đời, tôi vẫn tiếp tục trồng cây

Khoảnh khắc Tết của tôi luôn có những hoạt động gieo hạt, trồng cây và khám phá những khu rừng quê hương mình. Đó không chỉ là sở thích cá nhân, mà còn gửi gắm kỳ vọng gìn giữ rừng từ bài học đắt giá của bố tôi.

Để voi thong dong giữa rừng

TTO - Trong khi những chú voi tại huyện Buôn Đôn và Lắk (Đắk Lắk) đang phải căng mình xoay tua chở khách thì ba con voi của Vườn quốc gia Yok Đôn rất vui vẻ, hạnh phúc dưới tán rừng khộp để tự do kiếm ăn, tìm cây thuốc.

Đắk Lắk nói khó xử lý trang trại của nguyên bí thư tỉnh ủy giữa khu bảo tồn thiên nhiên

TTO - Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đắk Lắk cho biết trang trại bò của nguyên bí thư tỉnh ủy có trước khi thành lập khu bảo tồn, nay vị này đã về hưu, hay về đây nghỉ ngơi nên... cũng khó xử lý (!).

Nối Buôn Ma Thuột đến biên giới bằng tuyến đường hơn 1.000 tỉ đồng

TTO - Tỉnh lộ 1 từ TP Buôn Ma Thuột vào huyện biên giới Ea Súp được xem là một trong những tuyến huyết mạch của Đắk Lắk, dài hơn 100km, sắp được đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng.

TTO - Ngày 20 - 12, cơ quan CSĐT Công an huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk cho biết: đã bắt được 5 đối tượng trong vụ chém kiểm lâm Vườn quốc gia Yok Đôn.

Video: Hàng chục lâm tặc vây chém kiểm lâm để giải cứu đồng bọn

TTO - 2 cán bộ kiểm lâm đã khống chế được một đối tượng và thu giữ cưa máy. Tuy nhiên ngay sau đó, có hàng chục 'lâm tặc' kéo đến để giải cứu đồng bọn.

Truy tìm nhóm lâm tặc vây chém kiểm lâm Vườn quốc gia Yok Đôn

TTO - Bị phát hiện đang khai thác gỗ lậu, nhóm lâm tặc vây chém kiểm lâm Vườn quốc gia Yok Đôn để thoát thân.

Đề xuất gắn chíp định vị cho voi hoang dã

TTO - Mới đây, Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk đề xuất gắn chíp định vị lên các đàn voi hoang dã để phục vụ công tác nghiên cứu, theo dõi đường đi để giảm xung đột voi và người…

Voi không phải chở khách nữa, được thả về rừng làm 'du lịch nhân đạo'

TTO - Trước tình trạng voi nhà ngày càng già yếu, mất khả năng sinh sản do phục vụ du lịch quá nhiều, Tổ chức Động vật châu Á đang nhân rộng mô hình "du lịch nhân đạo không cưỡi voi".

TTO - Ngày 2-7, Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ, Vườn quốc gia Yok Đôn cho biết vừa thả voi về với môi trưởng tự nhiên. Đây là hai cá thể voi có một thời gian gian được nuôi ở nhà dân với mục đích phục vụ khách du lịch.