Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Vườn hoa mới bàn giao đã thành ‘rừng rậm’, công viên để hoang phế

29/07/2021 19:41 GMT+7

TTO - Dù mới được bàn giao nhưng nhiều hạng mục tại vườn hoa Trần Phú trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã bị xuống cấp, hư hỏng, biến thành... ‘rừng rậm’. Một số công viên khác cũng trên địa bàn quận Hoàng Mai, Cầu Giấy thì để hoang phế.

Vườn hoa mới bàn giao đã thành ‘rừng rậm’, công viên để hoang phế - Ảnh 1.

Vườn hoa Trần Phú mới bàn giao nhưng ngập cỏ dại - Ảnh: QUANG THẾ

Đáng nói vườn hoa mới bàn giao biến thành "rừng rậm" chỉ cách trụ sở UBND phường Trần Phú khoảng 200m.

Ông Lê Hùng (51 tuổi, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai) cho biết: "Vườn hoa được khánh thành người dân rất vui vì có thêm không gian giải trí nhưng được vài tháng là hoang phế, cỏ mọc um tùm không khác gì "rừng rậm". Dân mong sớm được chỉnh trang lại không gian xanh, sạch, đẹp…".

"Nhìn vào ai cũng thấy sót vì trước đây là khu đất nhếch nhác sau đó được đầu tư nhưng rồi để lãng phí kinh phí đầu tư, mất mỹ quan đô thị. Cỏ mọc cao quá đầu người, có cả kim tiêm, vào công viên còn thấy rắn độc thì ai mà dám chạy thể dục" - ông Hùng cho biết thêm.

Ông Kiều Đình Nguyên (ngõ 22, đường Khuyến Lương, phường Trần Phú) bức xúc: "Khu xóm tôi sống đối diện vườn hoa nhưng chiều đến có ai ra đâu. Vườn hoa thiết kế đẹp nhưng không hiểu sao mới đi vào hoạt động thì để hoang rất lãng phí".

Ông Lê Hải Quang - Chủ tịch UBND phường Trần Phú cho biết khu đất nói trên trước được giải toả từ bãi xe không phép để làm vườn hoa. Chúng tôi sẽ báo cáo lên quận chỉnh trang lại. Ví dụ như cây nào chết thì phải thay thế phục vụ nhân dân tốt hơn.

Chiều ngày 29-7, đại diện Phòng Quản lý đô thị (UBND Quận Hoàng Mai) cho biết sau khi xây dựng xong UBND quận đã bàn giao vườn hoa Trần Phú cho Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hoàng Mai được 1 năm nay để duy tu. 

"Nội dung phóng viên phản ánh về vườn hoa này chúng tôi cũng đã nắm được thông tin. Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hoàng Mai phải thực hiện công tác duy tu, việc này chúng tôi sẽ có nhắc nhở" - đại diện Phòng Quản lý đô thị nói.

Vườn hoa mới bàn giao đã thành ‘rừng rậm’, công viên để hoang phế - Ảnh 2.

Để hoang phế không chỉnh trang nhiều vị trí trong vườn hoa được người dân tận dụng trồng rau - Ảnh: QUANG THẾ

Dưới đây là hình ảnh phóng viên ghi nhận trước ngày 24-7 - ngày UBND TP Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16:

Vườn hoa mới bàn giao đã thành ‘rừng rậm’, công viên để hoang phế - Ảnh 3.

Người dân cải tạo trồng rau tại vườn hoa Trần Phú - Ảnh: QUANG THẾ

Vườn hoa mới bàn giao đã thành ‘rừng rậm’, công viên để hoang phế - Ảnh 4.

Cỏ dại mọc ngập hết cả lối đi - Ảnh: QUANG THẾ

Vườn hoa mới bàn giao đã thành ‘rừng rậm’, công viên để hoang phế - Ảnh 5.

Cây xanh chết hàng loạt chưa được thay thế - Ảnh: QUANG THẾ

Vườn hoa mới bàn giao đã thành ‘rừng rậm’, công viên để hoang phế - Ảnh 6.

Cỏ dại mọc ngập cả ghế đá - Ảnh: QUANG THẾ

Dự án công viên - hồ điều hòa Cầu Giấy được ‘nới’ thời gian hoàn thành sau nhiều năm ‘đắp chiếu" Dự án công viên - hồ điều hòa Cầu Giấy được ‘nới’ thời gian hoàn thành sau nhiều năm ‘đắp chiếu'

TTO - UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt điều chỉnh đề xuất dự án xây dựng khu công viên và hồ điều hòa tại ô đất ký hiệu CV1, thuộc khu đô thị mới Cầu Giấy theo hình thức hợp đồng BT.

QUANG THẾ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận