Tag: vườn đào Nhật Tân

Nhiều nhà vườn trồng hoa Tết ở Nhật Tân 'cháy hàng'

Còn 4 ngày nữa đến Tết Nguyên đán, hiện tại nhiều nhà vườn trồng đào, quất chưng Tết tại Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) sắp 'cháy hàng'. Trong khi đó tại Hà Nội, nhiều tuyến đường tấp nập người mua - bán hoa Tết.

Vắng khách mua hoa Tết, chủ vườn giảm giá

Dù chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Tết, nhưng nhiều điểm bán mai tại các cung đường như Phạm Văn Đồng (TP Thủ Đức), đường Vườn Lài (quận 12)... vẫn khá vắng khách, nhiều chủ vườn phải giảm giá bán hoa Tết để kéo khách.

Đào Nhật Tân: Vào tận vườn chọn cành, ngã giá

TTO - Sau cơn mưa xuân, chiều 18-1 (tức 24 tháng chạp), rất đông người dân thủ đô Hà Nội nhộn nhịp ra vào vườn đào Nhật Tân thăm thú, 'ngã giá' chọn cho mình cành đào chưng tết.

Đào nở sớm, giá nửa triệu đồng một cành vẫn hút khách

TTO - Còn gần một tháng trước Tết Canh Tý 2020, những cành đào Nhật Tân đầu tiên đã bung nở, được bày bán dọc chợ Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội). Giá đào năm nay khá cao, nhiều người phải chi hơn nửa triệu đồng để sở hữu một cành ưng ý.

Chi chục triệu đồng thuê nhân công tuốt lá đào dịp tết

TTO - Còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, các chủ vườn tại Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) đã rục rịch chuẩn bị đào cho khách. Để hoa nở đúng dịp, nhiều chủ vườn chi gần chục triệu đồng để thuê nhân công chăm sóc vườn đào.

Làm giàu từ đào Nhật Tân

TTO - Dựng nhà tôn, lắp điều hòa cho giống đào quý Thất Thốn; dựng vườn hoa, tiểu cảnh đẹp làm dịch vụ bán vé vào chụp ảnh; chuyên bán và cho thuê những gốc đào thế đẹp với giá trị cao...

Thiếu nữ diện áo dài khoe sắc bên hoa đào đón tết Hà Nội

TTO - Những ngày này không khó để nhận ra sắc hồng của đào rực rỡ khắp phố phường Hà Nội. Ở làng đào Nhật Tân (quận Tây Hồ), từng nhóm bạn trẻ đưa nhau đến thăm thú, chiêm ngưỡng loài hoa đào đặc trưng của xứ Bắc.

Vườn đào Nhật Tân rực sắc hồng đón Tết

TTO - Vườn đào Nhật Tân, một địa chỉ du xuân nổi tiếng của người Hà thành, đang rực sắc hồng đón xuân về.

Bạn trẻ Hà Nội tíu tít hái dâu tây giữa làng đào Nhật Tân

TTO - Giờ đây không cần đến Đà Lạt hay Mộc Châu, giới trẻ Hà thành cũng có cơ hội trải nghiệm hái dâu tây tại Hà Nội với những trái dâu tây căng mọng này.

Làm nhà điều hòa cho đào đón Tết

TTO - Để giảm bớt sự ảnh hưởng của thời tiết đối với cây đào, người dân tại làng đào truyền thống Nhật Tân, Hà Nội đã làm nhà điều hòa cho đào thất thốn đón Tết.