Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Vũng Tàu trở lại cuộc sống bình thường sau bão

26/11/2018 10:59 GMT+7

TTO - Nhờ chủ động tuyên truyền, quyết liệt di dời dân ở vùng xung yếu và linh hoạt trong phòng chống bão nên tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã giảm thiểu tối đa thiệt hại sau bão số 9.

Vũng Tàu trở lại cuộc sống bình thường sau bão - Ảnh 1.

Công nhân tiến hành dọn dẹp cây xanh bị ngã đổ trên đường Lê Lợi (TP Vũng Tàu) - Ảnh: A LỘC

Sáng 26-11, các lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tiếp tục dọn dẹp, khắc phục hậu quả sau cơn bão số 9 vừa qua. Hầu hết các hoạt động buôn bán, giao thông, du lịch đã bình thường trở lại.

Ghi nhận tại các tuyến đường Nguyễn Du, Trương Công Định, Võ Nguyên Giáp, Ba Cu, Lê Lợi… công tác cắt tỉa, di dời cây xanh bị ngã đổ do bão số 9 vẫn được tiếp tục. 

Mặc dù vẫn còn một số nhánh cây, thân cây bên lề đường nhưng không ảnh hưởng đến việc lưu thông qua lại. Trong khi đó, các cửa hàng kinh doanh, chợ đã mở cửa hoạt động trở lại.

Vũng Tàu trở lại cuộc sống bình thường sau bão - Ảnh 2.

Cây lớn ngã trước cơ sở kinh doanh trên đường Trương Công Định (TP Vũng Tàu) - Ảnh: A LỘC

Tại các địa điểm tránh trú bão, sau khi bão suy yếu, người dân đã trở về nhà. Ông Lê Thanh Phong, chủ tịch UBND phường 5, cho biết: "Chiều hôm qua (25-11) dân trú tránh bão tại trụ sở ủy ban phường và các cơ sở khác đã bắt đầu về thu dọn nhà cửa. Đến sáng cùng ngày, toàn bộ người dân đi tránh trú bão đã về nhà".

Ông Nguyễn Lập - chủ tịch UBND TP Vũng Tàu cho biết đến 9g sáng 26-11, TP chưa ghi nhận, người thiệt mạng do bão số 9. Trao đổi với Tuổi Trẻ, lãnh đạo các huyện Xuyên Mộc, Đất Đỏ cũng vui mừng cho biết, chưa ghi nhận người nào thiệt mạng do bão số 9 gây ra. 

Ông Nguyễn Văn Trình - chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng cho biết hiện chưa có ghi nhận thương vong về người sau khi bão số 9 đi qua, thiệt hại về tài sản không quá nặng.

Theo ông Trình, nguyên nhân giảm thiểu tối đa thiệt hại về người do bão bão số 9 là do chính quyền đã quyết liệt di dời dân ra khỏi vùng xung yếu, ven biển hay trong những căn nhà tạm. Bên cạnh đó, công tác phòng, chống bão cũng được tổ chức kỹ lưỡng, chủ động, nhất là việc chằng chống nhà cửa, chuyển thuyền bè vào vùng trú ẩn.

Vũng Tàu trở lại cuộc sống bình thường sau bão - Ảnh 3.

Trường tiểu học Nguyễn Thái Học cho học sinh nghỉ học để dọn dẹp, khắc phục hậu quả bão số 9 - Ảnh: A LỘC

Còn ông Trần Văn Cường - giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết theo thống kê sơ bộ ban đầu thiệt hại sau bão số 9 chủ yếu là hàng ngàn cây ven đường bị gãy, đổ, bật gốc nhưng không có trường hợp nào đè chết người hoặc gây thương tích. Ngoài ra có nhiều căn nhà tạm, nhà lá, nhà đơn sơ bị tốc mái. 

Ông Cường cho hay nguyên nhân giảm thiểu thiệt hại là do người dân không chủ quan, mỗi địa phương, mỗi phường, xã tùy theo tình hình, vị trí, đặc điểm của mình mà có mỗi cách phòng chống bão linh động, phù hợp.

Cùng ngày, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, chỉ có một vài trường học bị tốc mái, cây trong khuôn viên trường gãy đổ. 

Tuy nhiên, do vẫn còn mưa gió do hoàn lưu bão nên tỉnh cho học sinh nghỉ học ngày 26-11 để các trường dọn dẹp vệ sinh, khắc phục hậu quả sau bão. 

Ngày mai (27-11), học sinh sẽ đi học trở lại.

Vũng Tàu trở lại cuộc sống bình thường sau bão - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng khắc phục sự cố trước một quán cà phê trên đường Trương Công Định - Ảnh: A LỘC

Vũng Tàu trở lại cuộc sống bình thường sau bão - Ảnh 5.

Cây xanh lớn trốc gốc tại giao lộ Trần Hưng Đạo – Lê Quý Đôn (TP Vũng Tàu) - Ảnh: A LỘC

A LỘC – ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận