Tag: vùng nguyên liệu

TH: Tiên phong phát triển kinh tế xanh - kinh tế tuần hoàn

Từ rất sớm, trong chuỗi sản xuất tuần hoàn của Tập đoàn TH, sản phẩm phụ và rác thải của quy trình này lại trở thành nguyên liệu đầu vào của quy trình khác.

Quản lý tốt mã vùng trồng, nâng chất thương hiệu sầu riêng

TTO - Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk và các hợp tác xã, doanh nghiệp xuất khẩu đã đi đến thống nhất phải quản lý tốt mã vùng trồng mới nâng chất thương hiệu sầu riêng.

Đi tìm tinh hoa của đất trời

TTO - Ở Vườn bảo tồn dược liệu miền Trung có hơn 100 loài dược liệu có nhiều loài quý và đặc hữu được nhân giống và bảo tồn.

Biến đổi khí hậu 'tấn công' vùng nguyên liệu của các doanh nghiệp

TTO - Theo khảo sát 113/1.433 doanh nghiệp lĩnh vực nông, lâm, thủy sản ở Đồng bằng sông Cửu Long, đa phần doanh nghiệp cho rằng hoạt động của họ bị ảnh hưởng bởi hạn, mặn nói chung trong 5 năm gần đây.

1 triệu ha lúa chất lượng cao của Việt Nam sẽ được quy hoạch thế nào?

TTO - Theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, việc xây dựng 1 triệu ha lúa chất lượng cao không có nghĩa là quy hoạch cố định về mặt địa điểm, mà xây dựng dựa trên những tiêu chí cơ bản về lúa chất lượng cao và giảm phát thải nhà kính.

Vinasoy khảo nghiệm hơn 1.500 nguồn gen đậu nành quý tại Tây Nguyên

Trạm khảo nghiệm Đậu nành Tây Nguyên tại Cư Jút, tỉnh Đăk Nông đã chính thức gieo trồng và đánh giá 1.533 nguồn gen đậu nành quý để làm cơ sở phát triển các giống đậu nành mới có chất lượng dinh dưỡng và năng suất cao, phù hợp khắp cả nước.

Công ty CP Trầm hương sinh học TTT và công nghệ vi sinh cấy tạo trầm

Hành trình tìm chỗ đứng và khẳng định thương hiệu Trầm hương Việt Nam mang tầm quốc tế của Công ty CP Trầm hương sinh học TTT đang gặt hái những ‘quả ngọt’ đầu tiên.

Liên kết 350ha trồng xoài, xuất khẩu vào thị trường khó tính

TTO - Sản xuất xoài đạt tiêu chuẩn GlobalGAP theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp với diện tích 350ha tại huyện An Phú, An Giang, với sản lượng cam kết tiêu thụ 5.000 tấn/năm để xuất đi các thị trường khó tính và EU.

Phát triển vùng nguyên liệu, giảm gánh nặng cho ngành giấy

Bối cảnh ngành giấy trong nước đối mặt nhiều thách thức, việc các doanh nghiệp tham gia phát triển vùng nguyên liệu được xem là hướng đi đúng, giảm sự phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu nước ngoài, chủ động trong sản xuất.

TTC Sugar tiếp tục mở rộng vùng nguyên liệu trồng mía organic tại Lào

Công ty TNHH MTV Mía đường TTC Attapeu (TTCA) vừa chính thức ký hợp đồng về việc tô nhượng thêm 3.127 ha đất để sử dụng trồng mía Organic từ ngày 10-7 với Chính phủ nước CHDCND Lào.