Tag: vùng biển quốc tế

Việt Nam ký hiệp định mang tính lịch sử về biển cả

Hiệp định về biển cả là văn kiện đầu tiên điều chỉnh toàn diện việc khai thác, chia sẻ lợi ích và bảo tồn nguồn gen biển tại các vùng biển quốc tế. Việt Nam là một trong những nước đầu tiên ký hiệp định trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng LHQ.

Quân đội Mỹ theo dõi con tàu bí ẩn của Nga gần Hawaii

TTO - Bộ chỉ huy Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ (INDOPACOM) cho biết đang theo dõi một con tàu Nga đang hoạt động gần bang Hawaii.

Trực thăng quân sự Canada mất tích ngoài khơi Hi Lạp

TTO - Một trực thăng quân sự Canada nằm một phần trong lực lượng giám sát của NATO đã mất tích trên vùng biển quốc tế giữa Hi Lạp và Ý.

Tổng thống Duterte chủ trì lễ tiễn 5 ngư dân Việt về nước

TTO - Chiều 29-11, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã đồng chỉ trì buổi lễ đưa 5 ngư dân Việt về nước.

Bình Nhưỡng né trừng phạt như thế nào?

TTO - Các trừng phạt không thể ngăn được Triều Tiên phát triển vũ khí hay thậm chí xuất khẩu thiết bị quân sự ra nước ngoài. Tờ South China Morning Post mới đây tổng hợp các cách mà Bình Nhưỡng đã né cấm vận.

Tàu chiến Iran áp sát lãnh hải Mỹ

TT - Iran sẽ lần đầu tiên đưa tàu chiến tới áp sát biên giới trên biển của Mỹ, một đô đốc hải quân của nước này cho biết.

Mỹ tập trận để "dằn mặt" Iran

TT - Ngày 16-9, Mỹ và hơn 20 quốc gia đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân kéo dài đến cuối tháng 9 có quy mô lớn chưa từng thấy tại vùng Vịnh với mục tiêu tạo áp lực với Iran.