Vừa nhận giải Oscar đã bị trộm tượng vàng

06/03/2018 17:02 GMT+7
Diễn viên Frances McDormand nhận giải Oscar thứ hai trong sự nghiệp - Ảnh: REUTERS

TTO - Một người đàn ông đã bị cảnh sát Mỹ bắt vào tối chủ nhật vì trộm tượng Oscar của diễn viên Frances McDormand.

Trong buổi tối diễn ra lễ trao giải Oscar lần thứ 90 tại Hội trường nhà hát Dolby ngày 5-3 mới đây, cái tên Frances McDormand đã được xướng lên với tư cách là người chiến thắng giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với vai diễn trong bộ phim Three Billboards Outside Ebbing, Missouri.

Theo báo Los Angeles Time, sau khi "chôm" bức tượng, nghi phạm đã điên rồ đến mức tự quay phim mình và khoác lác rằng đây là giải thưởng mà "đội của anh ta" đã giành được rồi đăng lên facebook.

Vừa nhận giải Oscar đã bị trộm tượng vàng  - Ảnh 1.

Diễn viên Frances McDormand được xướng tên là Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Oscar lần thứ 90 - Ảnh: REUTERS

Cảnh sát Los Angeles xác nhận người đàn ông tên Terry Bryant, 47 tuổi bị bắt lúc 11h50 vì tội trộm cắp. Ông ta sẽ được tại ngoại với số tiền 20.000 USD và phải ra tòa trong thời gian tới.

Sự việc được một người chụp hình đã phát hiện. Anh này chắc chắn Bryant không phải là một trong những người chiến thắng, nên đã theo dõi Bryant và "trộm lại" bức tượng Oscar. Sau đó, anh báo sự việc với lực lượng bảo vệ hội trường Governors để giữ Bryant và giao cho cơ quan chức năng.

Cảnh sát cũng đã xem đoạn clip mà chính Bryant đăng lên Facebook cá nhân.

Bức tượng đã được trả lại cho chủ nhân của nó. Người đại diện của nữ diễn viên nói với tờ USA Today: "Frances và Oscar đã rất hạnh phúc lại được hội ngộ với nhau".

Theo cảnh sát Los Angeles, Bryant là người soát vé ở Hội trường Governor nơi diễn ra buổi tiệc tối chính thức sau lễ trao giải. Diễn viên Frances đã cẩn thận đính tên mình vào bức tượng để tránh nhầm lẫn trước khi dự tiệc với các đồng nghiệp.

Theo truyền thống, ban tổ chức giải Oscar tổ chức một bữa tiệc linh đình sau lễ trao giải để các nghệ sĩ và khách mời giao lưu cùng nhau. Đây là giải Oscar thứ hai của nữ diễn viên trong sự nghiệp điện ảnh. 21 năm trước, bà đạt giải Oscar đầu tiên với  phim Fargo.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận