29/09/2022 16:59 GMT+7

Vừa được giải cứu từ Campuchia đã bị công an bắt

NGUYỄN HÙNG - KHẮC TÂM
NGUYỄN HÙNG - KHẮC TÂM

TTO - Bị khởi tố, bắt giam nhưng Sơn đã trốn sang Campuchia. Sau đó được giải cứu về Việt Nam nhưng sau cùng, Sơn vẫn không thoát được.

Vừa được giải cứu từ Campuchia đã bị công an bắt - Ảnh 1.

Đối tượng Lê Xuân Sơn tại cơ quan công an - Ảnh: C.T.V.

Ngày 29-9, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Cà Mau cho biết vừa bàn giao Lê Xuân Sơn (24 tuổi, thường trú xã Thanh Hải, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) cho Công an TP Chí Linh để dẫn giải đối tượng về tỉnh Hải Dương.

Sơn là bị can trong vụ án cố ý gây thương tích xảy ra ngày 9-4-2022, tại Công ty cổ phần khoáng sản Kim Bôi (phường An Lạc, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương). Vụ án do Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Chí Linh thụ lý, đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam vào ngày 31-5-2022, nhưng Sơn bỏ trốn khỏi địa phương.

Trước đó, Sơn là một trong số những công dân được cơ quan chức năng nước bạn Campuchia giải cứu và trục xuất về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Qua công tác nắm tình hình trong vụ việc "tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép" xảy ra trên địa bàn tỉnh, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Cà Mau tình nghi người này liên quan đến vụ án cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Tối 24-9, sau khi xác minh và nắm được Sơn đang ở nhà một người dân ở xã Lợi An (huyện Trần Văn Thời), Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Cà Mau mời đối tượng đến làm việc.

Qua làm việc, Sơn khai nhận, sau khi gây án, Sơn đã bỏ trốn sang Campuchia để tránh sự phát hiện của cơ quan công an. Sau khi bị trục xuất về nước thì Sơn tiếp tục lẩn trốn nhưng không thoát.

Tuyên phạt ba người đưa 8 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Campuchia Tuyên phạt ba người đưa 8 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Campuchia

TTO - Một người tại Campuchia đã yêu cầu Hồ Văn Hiếu tổ chức cho 8 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia, với tiền công là 5 triệu đồng. Sau đó, nhóm Hiếu đã đưa nhóm người Trung Quốc trên thì bị bắt giữ.

NGUYỄN HÙNG - KHẮC TÂM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên