Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Vụ cựu phó chánh án quận 4 xâm phạm chỗ ở: Bắt người phụ nữ đi cùng sau 2 năm truy nã

28/09/2022 12:30 GMT+7

TTO - Sau hai năm bị truy nã, người phụ nữ đi cùng ông Lâm Hoàng Tùng và ông Nguyễn Hải Nam liên quan vụ xâm phạm chỗ ở người khác tại căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm đã bị Phòng Cảnh sát hình sự bắt giữ.

Vụ cựu phó chánh án quận 4 xâm phạm chỗ ở: Bắt người phụ nữ đi cùng sau 2 năm truy nã - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Hương Tâm tại căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) năm 2019 - Ảnh: Chụp màn hình

Ngày 28-9, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đã bắt giữ Nguyễn Thị Hương Tâm (38 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Ninh) để điều tra về hành vi xâm phạm chỗ ở người khác.

Đây là người phụ nữ cùng ông Lâm Hoàng Tùng (cựu giảng viên Trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) và ông Nguyễn Hải Nam (cựu phó chánh án TAND quận 4) ẵm 3 đứa trẻ ra khỏi nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Đa Kao, quận 1) đưa ra taxi để đòi nhà. Người này bị Công an TP.HCM truy nã từ ngày 18-5-2020.

Ông Nam và ông Tùng đã bị TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử, tuyên phạt ông Tùng 2 năm tù, ông Nam 1 năm 5 tháng tù.

Đánh giá Tâm là mắt xích quan trọng của vụ án và đã bỏ trốn nên công an truy bắt để làm rõ động cơ, mục đích gây án.

Hơn hai năm qua, Tâm liên tục di chuyển và thay đổi thông tin, che giấu nhân thân kín kẽ. Đến chiều 23-9-2022, khi thấy Tâm xuất hiện tại quận 7, các trinh sát bố trí lực lượng bắt giữ.

Tâm khai trùng với từng diễn biến nội dung vụ án đã được tòa hai cấp sơ thẩm và phúc thẩm xét xử, cũng như hồ sơ, tài liệu mà công an thu thập được.

Sau khi xảy ra vụ án, Tâm bỏ trốn ra Hà Nội, ở nhiều nơi tại phía Bắc và đi dọn dẹp vệ sinh cho nhà người khác để sinh sống. 

Đầu tháng 9-2022, Tâm đón xe vào TP.HCM thuê căn hộ chung cư ở quận 7 để dọn dẹp nhà thuê, tiếp tục cuộc sống ẩn mình. Ngày 23-9, khi Tâm đến một ngân hàng thì bị trinh sát bắt giữ.

Bước đầu, Tâm khai nhận năm 2019 đang cần thuê mặt bằng mở tiệm massage chân, được một người quen giới thiệu hỏi Tùng để thuê nhà và được đồng ý. 

Ngày 19-9-2019, Tùng và Tâm đến căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm xem mặt bằng. Khi đến nơi có người nhà của chị Hoàng Thị Thu Thảo (39 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) ở trong nhà và 3 cháu nhỏ.

Tâm nói thấy ông Nam (bạn của ông Tùng) cũng đến phụ giúp Tùng trong việc lấy lại nhà, gia đình chị Thảo đã nhiều lần bị yêu cầu ra khỏi nhà nhưng không đi. Tùng cho biết Thảo có nhà trên đường Nguyễn Trãi nên kêu Tâm hỗ trợ đưa các con của chị này đến đây. 

Do muốn Tùng lấy lại nhà để cho mình thuê, Tâm ẵm cháu nhỏ đang nằm trong nôi, còn Tùng bế một cháu khác ra taxi đang chờ sẵn thì bị người nhà Thảo ngăn cản, la lối. Thấy bất thường, Tâm hỏi nhà này có phải nhà của Tùng hay không thì được biết nhà này do Tùng hùn với chị họ mua lại. Người chị họ đứng tên bán cho chị Thảo, nhưng thủ tục mua bán gặp vấn đề nên không bán nữa.

Tâm cho biết thấy sự việc Tùng đuổi gia đình chị Thảo để lấy căn nhà phức tạp, không đúng như Tùng nói nên Tâm không đến căn nhà này nữa. Khi Tùng và Nam bị công an bắt, Tâm thấy có dính líu pháp luật nên bỏ trốn.

Vụ cựu phó chánh án quận 4: Chỉ chủ sở hữu mới có quyền về chỗ ở hợp pháp Vụ cựu phó chánh án quận 4: Chỉ chủ sở hữu mới có quyền về chỗ ở hợp pháp

TTO - Trong phiên xét xử buổi chiều, các luật sư đã có phần thẩm vấn đối với các bị cáo và người có quyền và nghĩa vụ liên quan trong vụ án cựu phó chánh án quận 4 xâm phạm chỗ ở người khác.

MINH HÒA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận