09/01/2019 18:02 GMT+7

Vừa bị tước bằng lái, lại chở cây đa 'khủng' không giấy tờ

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Kiểm tra chiếc xe chở cây đa 'khủng', CSGT phát hiện tài xế vừa bị tước bằng lái, còn chiếc xe không được phép chở cây quá khổ.

Vừa bị tước bằng lái, lại chở cây đa khủng không giấy tờ - Ảnh 1.

Xe chở cây đa "khủng" bị CSGT tỉnh Thừa Thiên - Huế bắt giữ - Ảnh: BẢO TRUNG

Chiều 9-1, đại úy Phan Bảo Trung, đội trưởng đội tuần tra kiểm soát số 1 Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết đơn vị vừa bắt giữ, xử lý một xe đầu kéo chở cây quá khổ tối 8-1.

Qua kiểm tra, chiều dài cây "khủng" trên xe vượt quá 3m so với quy định.

Tài xế Đinh Công Vinh (SN 1973, trú phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) xuất trình giấy phép vận chuyển hàng siêu trường do Tổng cục Đường bộ (Bộ GTVT) cấp.

Tuy nhiên giấy phép này chỉ cho phép chở thiết bị của nhà máy nhiệt điện chứ không cho phép chở cây "khủng".

Trước đó ngày 6-1, tài xế Vinh cũng đã bị Công an tỉnh Quảng Nam lập lỗi không thực hiện quy định trong giấy phép lưu hành và bị tước giấy phép lái xe 2 tháng. Tuy nhiên tài xế này vẫn tiếp tục chở cây "khủng" và ra đến Huế thì bị xử lý.

Vừa bị tước bằng lái, lại chở cây đa khủng không giấy tờ - Ảnh 2.

Cận cảnh cây đa "khủng" vừa bị bắt giữ - Ảnh: BẢO TRUNG

Tài xế Vinh cho biết cây trên xe là cây đa và chở từ tỉnh Đắk Lắk ra miền Bắc cho một ngôi chùa lớn.

Đại úy Trung cho biết hiện đang tạm giữ phương tiện, đồng thời lập biên bản xử phạt tài xế Vinh vì lỗi không có giấy phép lái xe và không thực hiện đúng quy định trong giấy phép lưu hành.

"Trong trường hợp muốn đi tiếp, chủ cây phải xuất trình đầy đủ các giấy tờ liên quan trong việc vận chuyển cây. Nếu không có giấy tờ đầy đủ thì chúng tôi sẽ yêu cầu chủ cây hạ giải, cưa cắt bớt cây cho phù hợp với quy định thì mới cho tiếp tục di chuyển" - đại úy Trung nói.

Trước đó, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã xử lý 3 xe đầu kéo chở 3 cây đa sộp "siêu khủng" từ Đắk Lắk ra miền Bắc.

Chở cây Chở cây 'siêu khủng': chưa phát hiện tiêu cực của thanh tra đường bộ

TTO - Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết như vậy trong báo cáo gửi Bộ Giao thông vận tải về kiểm tra việc lưu thông của 4 ôtô chở cây xanh quá khổ, quá tải.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận