Tag: cây cổ thụ

Cận cảnh cây sọ khỉ trăm tuổi bị đốn hạ, chuyên gia nói không trồng loại cây này nữa

Cây cổ thụ gần 100 tuổi vừa bị đốn hạ trong công viên Gia Định, TP.HCM đã bị sam bọng nặng, phần lõi cây đã bị sâu mọt từ gốc trở lên.

Đốn cây cổ thụ hơn 100 tuổi, thân cây to 7 người ôm mới hết trong công viên Gia Định

Ngày 17-11, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP.HCM tiến hành đốn hạ cây sọ khỉ cổ thụ trong công viên Gia Định. Vì sao?

Cây di sản cũng như người bệnh già, cứu rất khó

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có hàng chục cây di sản, trong đó một số cây đã bị nhiễm bệnh chết hoặc bị thối mục thân, nhánh...

Không phải lúc nào cũng nên gần gũi với thiên nhiên, ít nhất không phải như cách tài xế Nissan đã làm với cây cổ thụ hàng nghìn năm tuổi.

Hàng loạt cây hoa sữa nghi bị 'tiêm thuốc' chết dần

Lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đang cho kiểm tra việc hàng loạt cây hoa sữa nghi bị 'tiêm thuốc' gây chết dần...

Cây xanh đô thị - “đọc vị” tương lai

Đối với một cây gỗ lâu năm, cuộc sống thị thành hiếm khi dễ thở, và các thách thức đang leo thang cùng với sự nóng lên toàn cầu. Nhưng sức khỏe của các đô thị trong mấy thập niên tới thực sự phụ thuộc vào những gì được gieo trồng ngày hôm nay.

Cây xanh đô thị - "đọc vị" tương lai

TTCT - Đối với một cây gỗ lâu năm, cuộc sống thị thành hiếm khi dễ thở, và các thách thức đang leo thang cùng với sự nóng lên toàn cầu. Nhưng sức khỏe của các đô thị trong mấy thập niên tới thực sự phụ thuộc vào những gì được gieo trồng ngày hôm nay.

Cổ thụ bị 'xẻ thịt' giữa rừng phòng hộ Bình Định

UBND huyện Vân Canh (tỉnh Bình Định) vừa tiếp nhận được thông tin nhiều cây cổ thụ trong quần thể rừng phòng hộ tại làng Cam bị đốn hạ.

Vào Bidoup - Núi Bà tìm thông nghìn năm

Ngày Tết nếu đến Đà Lạt, nếu phố xá đông đúc quá, du khách hãy vào Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà để đi tìm những cây thông nghìn năm.

125 năm cao su 'cho vàng' ở Việt Nam - Kỳ 2: Ở 'đất tổ' cao su Thảo cầm viên

TTO - Thật kỳ lạ, tại Thảo cầm viên Sài Gòn hiện còn một cây cổ thụ cao su rất đặc biệt, hoàn toàn có thể hy vọng thuộc 'đời đầu' của cao su Việt Nam.