Tag: nhà máy nhiệt điện

Mắc kẹt trong quy hoạch nhà máy nhiệt điện

Dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Quảng Trị 1 đã chính thức bị dừng. Nhưng hàng trăm hộ dân trong vùng dự án đi không được, ở không xong.

Sớm di dời người dân Vĩnh Tân tránh xa ô nhiễm

Làm việc với đoàn công tác do Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu ngày 26-3, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Đoàn Anh Dũng kiến nghị trung ương sớm xem xét việc di dời người dân bị ảnh hưởng bởi khói bụi, tiếng ồn từ nhiệt điện Vĩnh Tân.

Các chỉ tiêu tài chính năm 2021 của Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV)

kết quả sản xuất kinh doanh năm 2021 của Công ty mẹ TKV và hợp nhất toàn Tập đoàn đã đạt và vượt mức kế hoạch

Năng lượng tái tạo: Chìa khóa để thu hút doanh nghiệp quốc tế

Sau thỏa thuận Đối tác chuyển dịch năng lượng công bằng (JETP) cam kết tài trợ cho VN 15,5 tỉ USD, ông Philipp Munzinger nhận định: năng lượng tái tạo cần được phát triển hơn nữa.

Cuộc chiến tranh hạ tầng

TTCT - Trên mạng Internet những ngày này lan truyền hình ảnh vệ tinh cho thấy hầu hết các thành phố lớn của Ukraine chìm trong bóng tối. Các cuộc tấn công của Matxcơva vào hạ tầng năng lượng Kiev đang ảnh hưởng thế nào tới cục diện chiến sự?

Nỗ lực về đích cụm dự án giải tỏa công suất Nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong 1

Công ty Truyền tải điện Khánh Hòa đang nỗ lực từng ngày để cùng về đích với cụm dự án giải tỏa công suất Nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong 1.

Thêm giải pháp cho bài toán tro, xỉ thải của nhà máy nhiệt điện

Sau khi tiếp nhận ý kiến của doanh nghiệp, nhà máy khu vực phía Nam; hội thảo 'Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác xử lý, tiêu thụ tro, xỉ của các nhà máy nhiệt điện, phân bón và hóa chất' tiếp tục được tổ chức ở phía Bắc tại tỉnh Quảng Ninh.

Bài toán tro, xỉ được các quốc gia giải như thế nào?

Ở Mỹ, Châu Âu hay Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ… tro xỉ từ các nhà máy nhiệt điện không phải là những phế phẩm bỏ đi. Chúng được tận dụng để xây dựng những tòa nhà cao tầng, những công trình giao thông hoặc những bờ kè kiên cố…

Dừng triển khai dự án nhà máy nhiệt điện 1.200MW tại Quảng Trị

TTO - Bộ Năng lượng Thái Lan thống nhất dừng triển khai dự án nhiệt điện than 1.200MW tại Quảng Trị. Dự án này do Công ty Điện lực quốc tế Thái Lan làm chủ đầu tư, được cấp chủ trương đầu tư từ gần 10 năm trước nhưng đến nay vẫn chưa triển khai.

Tập đoàn năng lượng lớn nhất Australia tuyên bố từ bỏ than đá vào năm 2035

Việc đóng cửa nhà máy nhiệt điện than Loy Yang A ở thung lũng Latrobe thuộc bang Victoria sẽ giúp AGL từ bỏ tất cả các hoạt động sản xuất điện bằng than đá.