Thứ 7, ngày 27 tháng 11 năm 2021

Vụ xét xử Đoàn Thị Hương: Công tố đưa bằng chứng không thuyết phục

06/04/2018 20:09 GMT+7

TTO - Luật sư bào chữa cho công dân Đoàn Thị Hương của Việt Nam cho biết phía công tố của Malaysia đã chấm dứt phần đưa bằng chứng buộc tội và các chứng cứ đưa ra không thuyết phục.

Vụ xét xử Đoàn Thị Hương: Công tố đưa bằng chứng không thuyết phục - Ảnh 1.

Luật sư Hisyam Teh Poh Teik (phải) tranh luận với đồng nghiệp bên ngoài phiên tòa thượng thẩm Shah Alam - Ảnh: LÊ NAM

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 6-4, luật sư Hisyam Teh Poh Teik - một trong những luật sư bào chữa cho công dân Đoàn Thị Hương - cho biết ông rất tự tin Đoàn Thị Hương vô tội vì "không thể nào Hương trở thành kẻ ám sát dùng chất cực độc VX mà lại dùng tay không như cáo buộc của bên công tố". 

"Cô ấy chỉ tin mình đang tham gia một game show và được trả tiền như đã từng tham gia" - luật sư Hisyam Teh Poh Teik tái khẳng định điều ông từng nhiều lần lập luận.

Luật sư Hisyam cho biết trong các phiên tòa vừa qua bên công tố của Malaysia đã đưa chứng cứ không thuyết phục, trong đó cho rằng họ có bằng chứng cho thấy Hương đã đến Hàn Quốc vào ngày 2-11-2016, nhưng phía luật sư khẳng định cô chỉ đi thăm bạn trai cũ tên Jun và không có bất cứ nghi ngờ nào về vấn đề này.

Ông Hisyam Teh Poh Teik cho biết ở các phiên tranh luận cuối sắp tới (vào ngày 27-6 đến 29-6), "chúng tôi sẽ tranh luận với chủ tọa để phản đối các chứng cứ buộc tội Đoàn Thị Hương và yêu cầu tòa phải thả cô ấy".

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, trong các ngày 2, 3 và 5-4, Tòa án thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor tiếp tục xét xử công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương. Phiên xét xử tiếp tục phần tranh tụng giữa luật sư bào chữa cho Đoàn Thị Hương và các bên công tố, cơ quan an ninh điều tra, chuyên gia hóa chất về các chứng cứ thu thập được.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và các luật sư bào chữa người Malaysia đã tham dự phiên tòa để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương. 

Phiên tòa tập trung vào một số nội dung liên quan đến thông tin về hộ chiếu của Đoàn Thị Hương trong chuyến đi Hàn Quốc; các quy định về việc thu thập, phân tích và lưu giữ hóa chất của vụ án và việc công tố viên thông qua danh sách 34 nhân chứng buộc tội trong số 129 nhân chứng hiện có.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các luật sư bào chữa, các cơ quan liên quan để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương.

LÊ NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận