24/09/2022 08:16 GMT+7

Vụ truy sát Quân 'xa lộ': Bắt thêm giám đốc cấp tiền cho đối tượng bị truy nã bỏ trốn

TUYẾT MAI
TUYẾT MAI

TTO - Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM hoàn tất kết luận điều tra bổ sung vụ truy sát Quân 'xa lộ'. Cùng ngày, cơ quan này đã bắt tạm giam bị can Lê Thị Tuyết (giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu nông sản quốc tế) về hành vi che giấu tội phạm.

Vụ truy sát Quân xa lộ: Bắt thêm giám đốc cấp tiền cho đối tượng bị truy nã bỏ trốn - Ảnh 1.

Bị cáo Võ Thùy Linh - Ảnh: NHẬT THỊNH

Theo đó, Võ Thùy Linh, Lý Văn Tư và 11 người khác bị đề nghị truy tố tội giết người. 3 bị can Phạm Nhật Nam, Lê Tuấn Vũ và Lê Thị Tuyết bị đề nghị truy tố tội che giấu tội phạm.

Xuất phát từ mâu thuẫn mua bán nhà

Theo nội dung vụ án, ngày 13-11-2017, bà Trần Ngọc Thủy bán nhà bằng giấy tay cho Lê Công Tuấn Anh (đứng tên giùm bà Lê Thị Tuyết) với giá 100 tỉ đồng. 

Sau khi ký hợp đồng, phía bà Tuyết và Tuấn Anh đã thanh toán 35 tỉ nhưng bà Thủy không thực hiện như hợp đồng. Bà Tuyết và Tuấn Anh đã ủy quyền cho Võ Thùy Linh đi cùng với Lý Văn Tư (nhân viên của bà Tuyết) liên hệ bà Thủy để giải quyết.

Ngày 4-11-2019, Linh đến nhà bà Thủy nói chuyện tranh chấp căn nhà thì gặp anh Nguyễn Anh Trung (chồng bà Thủy). Linh nói anh Trung gỡ các bài viết nói xấu bà Tuyết trên Facebook, Zalo nhưng anh Trung không đồng ý, đuổi Linh về.

Một lúc sau, Mai Văn Quân (còn gọi là Quân ‘xa lộ’, người quen của anh Trung) đến nhà chơi nên anh Trung kể lại sự việc cho Quân nghe.

Sau khi từ nhà anh Trung về, Linh gặp Lý Văn Tư, Hồ Thanh Phương, Nguyễn Tiến Minh Tài và nhờ Tài, Phương yêu cầu anh Trung gỡ các bài viết nhưng không được.

Đến khoảng 17h ngày 4-11-2019, anh Trung cùng Mai Văn Quân và một số người khác đi đến quán ăn trên đường Khổng Tử. Một lúc sau, Quân về trước. Cùng lúc đó, Linh, Tư, Tài, Phương cũng đến quán này ăn uống.

Đến 23h cùng ngày, khi anh Trung ra về thì thấy xe của nhóm Linh đậu trước quán nên Trung gọi cho Quân. Sau đó, Quân đi xe máy quay lại, cầm gậy đập vào xe của Linh. Nhóm của Linh rời đi. Trên đường đi, Linh, Tư, Quân nhắn tin, gọi điện thách thức, hẹn gặp nhau tại quán karaoke đường Khổng Tử giải quyết mâu thuẫn.

Lúc này Tài nói Phương gọi điện kêu thêm người và chuẩn bị hung khí, tập hợp tại ngã tư Bình Thái rồi đi đến quán karaoke chém nhiều nhát vào người Quân gây tử vong.

Cấp tiền cho đối tượng trốn truy nã, gây khó khăn cho điều tra

Sau khi gây án xong, Lý Văn Tư bỏ trốn. Mặc dù biết rõ Tư kêu người đến chém chết Mai Văn Quân và biết Tư bị cơ quan điều tra truy nã nhưng Phạm Nhật Nam, Lê Tuấn Vũ và Lê Thị Tuyết cung cấp tiền cho Tư bỏ trốn gây khó khăn cho cơ quan điều tra.

Đối với Nguyễn Thanh Tiền (Tý chợ), Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã quyết định truy nã, khi nào bắt được Tiền sẽ đề nghị xử lý sau.

Đối với Hiếu, Quốc, Bò, Tin, Út, Hiệp và các đối tượng chưa rõ lai lịch, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định tách vụ án “giết người, che giấu tội phạm” để tiếp tục điều tra.

Vụ truy sát Quân Vụ truy sát Quân 'xa lộ': Lê Thị Tuyết được xác định có dấu hiệu che giấu tội phạm

TTO - Theo kết luận điều tra bổ sung, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định Lê Thị Tuyết có dấu hiệu 'che giấu tội phạm' vì biết việc Lý Văn Tư kêu người chém chết Quân 'xa lộ' và cho tiền giúp Tư bỏ trốn.

TUYẾT MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên