14/12/2021 10:06 GMT+7

Nhóm thanh niên chém Quân 'xa lộ' hầu tòa

TUYẾT MAI
TUYẾT MAI

TTO - Sáng 14-12, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử 12 bị cáo trong vụ chém 'đại ca' Quân 'xa lộ' về tội giết người.

Nhóm thanh niên chém Quân xa lộ hầu tòa - Ảnh 1.

Bị cáo Võ Thùy Linh được đưa đến phiên tòa - Ảnh: NHẬT THỊNH

Theo đó, Võ Thùy Linh (30 tuổi, cựu du học sinh Úc), Hồ Thanh Phương (35 tuổi) và 10 bị cáo khác bị Viện KSND TP.HCM truy tố về tội giết người.

Theo cáo trạng, ngày 13-11-2017, bà Trần Ngọc Thủy bán nhà bằng giấy tay cho Lê Công Tuấn Anh (đứng tên giùm bà Lê Thị Tuyết) với giá 100 tỉ. Sau khi ký hợp đồng, phía bà Tuyết và Tuấn Anh đã thanh toán 35 tỉ nhưng bà Thủy không thực hiện như hợp đồng. Bà Tuyết và Tuấn Anh đã ủy quyền cho Võ Thùy Linh đi cùng với Nguyễn Văn Tư (nhân viên của bà Tuyết) liên hệ bà Thủy để giải quyết.

Ngày 4-11-2019, Linh đến nhà bà Thủy để nói chuyện tranh chấp căn nhà thì gặp anh Nguyễn Anh Trung (chồng bà Thủy). Linh nói anh Trung gỡ các bài viết nói xấu bà Tuyết trên Facebook, Zalo nhưng anh Trung không đồng ý, đuổi Linh về.

Một lúc sau, Mai Văn Quân (còn gọi là Quân ‘xa lộ’, người quen của anh Trung) đến nhà chơi nên anh Trung kể lại sự việc cho Quân nghe.

Sau khi từ nhà anh Trung về, Linh gặp Nguyễn Văn Tư, Hồ Thanh Phương, Nguyễn Tiến Minh Tài ở quán cà phê nên có nhờ Tài và Phương yêu cầu anh Trung gỡ các bài viết nhưng không được.

Đến khoảng 17h ngày 4-11-2019, anh Trung cùng Mai Văn Quân và một số người khác đi đến quán ăn trên đường Khổng Tử. Một lúc sau, Quân về trước. Cùng lúc đó, Linh, Tư, Tài, Phương cũng đến quán này ăn uống.

Đến 23h cùng ngày, khi anh Trung ra về thì thấy xe của nhóm Linh đậu trước quán nên Trung gọi cho Quân. Sau đó, Quân đi xe máy quay lại, cầm gậy đập vào xe của Linh. Nhóm của Linh rời đi. Trên đường đi, Linh, Tư, Quân nhắn tin, gọi điện thách thức, hẹn gặp nhau tại quán karaoke đường Khổng Tử để giải quyết mâu thuẫn.

Nhóm thanh niên chém Quân xa lộ hầu tòa - Ảnh 2.

Các bị cáo được đưa đến tòa - Ảnh: NHẬT THỊNH

Lúc này Tài nói Phương gọi điện kêu thêm người và chuẩn bị hung khí, tập hợp tại ngã tư Bình  Thái rồi đi đến quán karaoke chém nhiều nhát vào người Mai Văn Quân gây tử vong. Sau khi gây án xong, cả nhóm tập hợp tại ngã tư MK, TP Thủ Đức. 

Tại đây Linh thuê xe cùng với cả nhóm đi Vũng Tàu và Phan Thiết trốn.

Trước khi quay trở lại TP.HCM, Linh còn đưa cho Tư mượn 60 triệu đồng để đưa cho nhóm của Phương tiếp tục bỏ trốn. 

Cáo trạng xác định, hành vi của Võ Thùy Linh và đồng phạm là nguy hiểm cho xã hội, xâm hại đến tính mạng của người khác được pháp luật bảo vệ và gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội tại địa phương nên cần phải xử lý nghiêm.

Truy tố nhóm thanh niên chém chết Quân ‘xa lộ’ Truy tố nhóm thanh niên chém chết Quân ‘xa lộ’

TTO - Viện KSND TP.HCM đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Võ Thùy Linh cùng nhiều đồng phạm về tội giết người do chém chết Quân "xa lộ". Vụ án từng gây xôn xao dư luận xảy ra tại Thủ Đức.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên