14/12/2021 16:27 GMT+7

Vụ truy sát Quân 'xa lộ': Nữ Việt kiều phủ nhận chủ mưu, nói say không biết gì

TUYẾT MAI
TUYẾT MAI

TTO - Chiều 14-12, TAND TP.HCM bắt đầu phần xét hỏi với 12 bị cáo trong vụ chém chết 'đại ca' Quân 'xa lộ'. Tại tòa, Võ Thùy Linh phủ nhận chủ mưu và cho rằng đêm xảy ra vụ án Linh uống say không biết gì và không hứa hẹn 'có gì chị lo hết'.

Vụ truy sát Quân xa lộ: Nữ Việt kiều phủ nhận chủ mưu, nói say không biết gì - Ảnh 1.

Bị cáo Võ Thùy Linh - Ảnh: NHẬT THỊNH

Tại phần thủ tục phiên tòa, Võ Thùy Linh (30 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, Việt kiều Úc) đề nghị hoãn phiên tòa vì sức khỏe giảm sút nhiều sau khi bị COVID-19, hiện thấy "chóng mặt, khó thở". Sau khi hội ý, HĐXX thông báo tiếp tục làm việc, cho phép Linh được ngồi trong quá trình xét xử. 

Tại tòa, Linh cho rằng cáo trạng quy kết không đúng như lời khai tại cơ quan điều tra. Linh phủ nhận vai trò chủ mưu vụ án, không thừa nhận gọi người tới chém Quân "xa lộ" và không hứa hẹn "lo hết" nếu có chuyện gì xảy ra. 

Linh khai quen biết bà Lê Thị Tuyết khi bị cáo ở Úc và sau đó Linh được Lê Công Tuấn Anh ủy quyền thay mặt ông Tuấn Anh liên hệ với bà Thủy giải quyết tranh chấp mua bán nhà. Linh cho rằng mình mới ở nước ngoài về không quen biết bị hại cũng như không có mâu thuẫn.

Linh cho biết hôm xảy ra vụ án Linh đã uống rất say, phải có người dìu ra xe và không thể nói  chuyện nổi. Bị cáo đi cùng một người đàn ông tên Nhàn (Linh quen trước đó nhưng không biết lai lịch), ra đến ngã tư Bình Thái thì Nhàn xuống xe. Do bị cáo quá say nên không biết chuyện gì xảy ra. Bị cáo chỉ hạ kính xuống hỏi "có chuyện gì vậy?" thì 1 người nói "lát nữa trên đường đi Vũng Tàu sẽ kể cho bà nghe".

Khi tới Vũng Tàu, Linh gọi cho anh trai mang quần áo cho mình do thời điểm gây án cơ thể mình rất to nên quần áo mua ngoài không thể mặc vừa. Linh phủ nhận việc nói cho anh trai biết đã chém Quân "xa lộ". 

Bị cáo Nguyễn Tiến Minh Tài (39 tuổi) khai chưa gặp bị hại và cũng không có mâu thuẫn gì với bị  hại. Bị cáo Tài khai trước khi gây án, Linh nói với cả nhóm "tụi em cứ làm cho ra lẽ, có gì chị lo hết". 

Một số bị cáo khai nhận hành vi phạm tội, còn một số bị cáo khác cho rằng chỉ vào can ngăn chứ không tham gia chém ông Quân, hoặc chỉ chém một nhát vào tay chứ không phải vào vai. Hầu hết các bị cáo đều khai không quen biết và không có mâu thuẫn gì với ông Quân.

Chiều cùng ngày, sau khi hội ý, HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra cho cơ quan điều tra bổ sung, làm rõ một số tình tiết mới trong phần xét hỏi.

Theo cáo trạng, ngày 13-11-2017, bà Trần Ngọc Thủy bán nhà bằng giấy tay cho Lê Công Tuấn Anh (đứng tên giùm bà Lê Thị Tuyết) với giá 100 tỉ. Sau khi ký hợp đồng, phía bà Tuyết và Tuấn Anh đã thanh toán 35 tỉ nhưng bà Thủy không thực hiện như hợp đồng. Bà Tuyết và Tuấn Anh đã ủy quyền cho Võ Thùy Linh đi cùng với Nguyễn Văn Tư (nhân viên của bà Tuyết) liên hệ bà Thủy để giải quyết.

Ngày 4-11-2019, Linh đến nhà bà Thủy để nói chuyện tranh chấp căn nhà thì gặp ông Nguyễn Anh Trung (chồng bà Thủy). Linh nói ông Trung gỡ các bài viết nói xấu bà Tuyết trên Facebook, Zalo nhưng ông Trung không đồng ý, đuổi Linh về. Một lúc sau, Mai Văn Quân (còn gọi là Quân ‘xa lộ’, người quen của ông Trung) đến nhà chơi nên ông Trung kể lại sự việc cho Quân nghe.

Đến khoảng 17h ngày 4-11-2019, ông Trung cùng Mai Văn Quân và một số người khác đi đến quán ăn trên đường Khổng Tử. Một lúc sau, Quân về trước. Cùng lúc đó, Linh, Tư, Tài, Phương cũng đến quán này ăn uống.

Đến 23h cùng ngày, khi ông Trung ra về thì thấy xe của nhóm Linh đậu trước quán nên Trung gọi cho Quân. Sau đó, Quân đi xe máy quay lại, cầm gậy đập vào xe của Linh. Nhóm của Linh rời đi. Trên đường đi, Linh, Tư, Quân nhắn tin, gọi điện thách thức, hẹn gặp nhau tại quán karaoke đường Khổng Tử để giải quyết mâu thuẫn.

Lúc này Tài nói Phương gọi điện kêu thêm người và chuẩn bị hung khí, tập hợp tại ngã tư Bình Thái rồi đi đến quán karaoke chém nhiều nhát vào người Mai Văn Quân gây tử vong.

Nhóm thanh niên chém Quân Nhóm thanh niên chém Quân 'xa lộ' hầu tòa

TTO - Sáng 14-12, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử 12 bị cáo trong vụ chém 'đại ca' Quân 'xa lộ' về tội giết người.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên