15/11/2021 21:02 GMT+7

Vũ trường, karaoke, massage… tại Khánh Hòa được hoạt động lại từ 16-11

MINH CHIẾN
MINH CHIẾN

TTO - Tối 15-11, UBND tỉnh Khánh Hòa ra thông báo các cơ sở kinh doanh dịch vụ bar, pub, vũ trường, karaoke, phòng trà ca nhạc, massage, trò chơi điện tử... được hoạt động lại từ ngày 16-11, nhưng không quá 50% công suất.

Vũ trường, karaoke, massage… tại Khánh Hòa được hoạt động lại từ 16-11 - Ảnh 1.

Từ 16-11 các quán bar, vũ trường, karaoke, matxa... được hoạt động trở lại không quá 50% công suất - Ảnh: MINH CHIẾN

Theo đó, các cơ sở, dịch vụ nói trên chỉ cho người có thẻ xanh và thẻ vàng COVID-19 tham gia; hoạt động tối đa 50% công suất, bắt buộc triển khai mã QR, quy tắc 5K.

Đối với các sự kiện, hoạt động tập trung đông người phục vụ nhiệm vụ chính trị do UBND tỉnh, chủ tịch UBND cấp huyện quyết định, trong đó chỉ người có thẻ xanh và thẻ vàng COVID-19 được tham gia; hạn chế tối đa số người tham gia, tuân thủ nghiêm 5K.

Các hội nghị, hội thảo, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, lễ hội, liên hoan, tiệc cưới, các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng... triển khai tương tự, không quá 100 người tại cùng một thời điểm; bắt buộc quét mã QR và phải được UBND cấp xã xem xét, chấp thuận trước khi tổ chức.

Tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động… hạn chế tối đa việc di chuyển đến địa bàn, khu vực có dịch ở cấp độ 3 và 4.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh… phải tạo mã QR địa điểm, thực hiện nguyên tắc 5K và tổ chức tầm soát xét nghiệm COVID-19 hằng tuần. Các trường hợp đến, về từ khu vực có dịch cấp độ 3 và 4 phải tự cách ly, theo dõi tại nhà trong vòng 7 ngày và khai báo y tế tại cơ sở y tế gần nhất.

Đối với địa điểm, địa bàn, khu vực thực hiện phong tỏa, cách ly y tế thiết lập cách ly y tế theo hướng nhỏ nhất có thể.

Ban hành kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế

311 khach quoc te

Khánh Hòa ban hành kế hoạch chi tiết thí điểm đón khách quốc tế - Ảnh: MINH CHIẾN

Mới đây UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành hướng dẫn chi tiết thí điểm đón khách quốc tế đến Khánh Hòa. Theo đó, tỉnh sẽ thí điểm đón khách quốc tế theo 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1, từ tháng 11 này đến 31-12-2021, Khánh Hòa sẽ đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế.

Dự kiến, khách sẽ được lưu trú, nghỉ dưỡng tại các khu nghỉ dưỡng tại Khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh, đi tham quan theo tour khép kín.

Giai đoạn 2, từ ngày 1-1-2022 đến 31-3-2022, phạm vi đón khách sẽ được mở rộng, khách đến bằng các chuyến bay thuê bao và chuyến bay quốc tế thường lệ.

Ở giai đoạn này, sau khi kết thúc chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong 7 ngày, du khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp các điểm đến tại Khánh Hòa và các địa phương được đón khách quốc tế.

Giai đoạn 3, từ tháng 4-2022, căn cứ tình hình dịch bệnh và kết quả của 2 giai đoạn đầu, tỉnh sẽ mở rộng phạm vi ra toàn bộ khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch trên địa bàn.

Khách phải có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch bảo đảm nội dung chi trả điều trị COVID-19 với mức trách nhiệm tối thiểu 50.000 USD.

Sau khi hoàn thành chương trình du lịch (tối thiểu 7 ngày), nếu du khách có nhu cầu ở lại Việt Nam để thăm người thân thì phải đăng ký trước với doanh nghiệp lữ hành để hỗ trợ thủ tục bàn giao khách về địa phương và thực hiện việc giám sát y tế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên