07/04/2021 14:56 GMT+7

Vũ trụ Marvel trở lại: Khi siêu anh hùng túng thiếu và sang chấn tâm lý

MI LY
MI LY

TTO - Falcon gặp khó khăn tài chính, Winter Soldier ám ảnh bởi quá khứ bị tẩy não và là công cụ giết chóc. Loki phải sửa chữa hành động ăn cắp khối Tesseract. Còn Black Widow đối mặt với những góc khuất tăm tối.

Trailer loạt phim trực tuyến The Falcon and the Winter Soldier

Góc khuất, ám ảnh quá khứ và khó khăn hiện tại của các siêu anh hùng là chủ đề được Marvel khai thác tốt qua các phim mới. Ở giai đoạn 4 (2021-2023), Marvel sẽ ra mắt hơn 20 phim điện ảnh và loạt phim trực tuyến, lớn về số lượng và đồ sộ về nội dung.

Các phim mới nhất là loạt phim WandaVision (đã hoàn thành) và The Falcon and the Winter Soldier (6 tập, mới chiếu 3 tập), sắp tới có loạt phim Loki (6 tập, chiếu từ 11-6) và phim điện ảnh Black Widow (ra rạp từ 9-7).

Mỗi siêu anh hùng nổi tiếng sẽ được kể một câu chuyện riêng trong vũ trụ Marvel.

Falcon, Winter Soldier: Siêu anh hùng chật vật giữa đời thường

The Falcon and the Winter Soldier lấy bối cảnh 6 tháng sau khi nhân loại được hồi sinh trong Avengers: Endgame. Sam Wilson (Falcon) trao trả tấm khiên Captain America cho chính quyền Mỹ, còn Bucky Barnes vật lộn với quá trình điều trị tâm lý nhằm thoát khỏi bóng ma quá khứ.

Vũ trụ Marvel trở lại: Khi siêu anh hùng túng thiếu và sang chấn tâm lý - Ảnh 2.

Hạ tấm khiên Captain America xuống, Falcon phải lo vay tiền ngân hàng cho em gái làm ăn - Ảnh: MARVEL

Những tưởng cả hai sẽ được vinh danh, tưởng thưởng và có cuộc sống hạnh phúc sau khi góp phần cứu nhân loại trong Endgame. Nhưng không, Sam cũng từng biến mất 5 năm do cú búng tay của Thanos. Anh không có đủ điểm tín dụng để vay tiền làm ăn, không thể giúp người em gái thoát khỏi cảnh túng thiếu.

Và câu hỏi "Ai trả lương cho siêu anh hùng?" cũng được trả lời ở phim này. Không ai cả. Các siêu anh hùng cứu thế giới đơn giản vì thiện lương. Khi trở về cuộc sống thường nhật, trong một thế giới đảo lộn vì mất một nửa nhân loại trong 5 năm, họ cũng chật vật như bất cứ ai.

Số phận của Bucky Barnes - Winter Soldier cũng thật đáng buồn. Sau khi người bạn thân Captain America quyết định ở lại quá khứ để sống hạnh phúc bên bạn đời, Bucky - người bị tổ chức Hydra tẩy não, thao túng và biến thành công cụ giết chóc trong suốt 90 năm - trở nên cô độc trong cuộc sống hiện đại. Anh đã 106 tuổi, bị sang chấn tâm lý nặng nề.

Vũ trụ Marvel trở lại: Khi siêu anh hùng túng thiếu và sang chấn tâm lý - Ảnh 3.

Winter Soldier đã 106 tuổi và đầy cô độc trong thế giới hiện đại - Ảnh: MARVEL

Sau khi WandaVision khai thác nỗi đau mất mát của Wanda, Marvel tiếp tục được khen ngợi vì chủ đề rất đời của The Falcon and the Winter Soldier. Trước đây, khán giả mặc định các siêu anh hùng chỉ việc sống và cứu thế giới, thì ở đây, họ trở nên gần gũi hơn với những khó khăn, nỗi buồn và cô đơn rất con người.

Mặc dù vậy, đến nửa loạt phim, The Falcon and the Winter Soldier gây hoài nghi vì nội dung hơi thiếu trọng tâm so với WandaVision.

Black Widow: Bị bắt cóc khi còn nhỏ

Black Widow (Scarlett Johansson đóng) là nhân vật mang tính nữ khá đậm trong vũ trụ Marvel. Là người rất yêu thương đại gia đình Avengers và là cầu nối cho các thành viên trong những biến cố, cô để lại sự tiếc thương rất lớn khi hi sinh trong Endgame.

Trong trailer mới của Black Widow hôm 3-4, Marvel đã kết nối giữa số phận của cô trong Endgame và chuyện quá khứ khi cô được đào tạo thành một điệp viên lợi hại của tổ chức Red Room. Khoảnh khắc Black Widow hi sinh được nhắc lại, ngay sau đó là hồi ức quá khứ như để giải thích cho lựa chọn chia ly này.

Vũ trụ Marvel trở lại: Khi siêu anh hùng túng thiếu và sang chấn tâm lý - Ảnh 4.

Black Widow sẽ đồng hành cùng Yelena Belova do ngôi sao trẻ Florence Pugh đóng - Ảnh: MARVEL

Thời thơ ấu, cô bé Natasha đã bị bắt cóc để được đào tạo làm điệp viên kiêm sát thủ của tổ chức Red Room.

Những tổn thương và trải nghiệm nào đã khiến cô trở nên lạnh lùng, cô độc như sau này? Gia đình thực sự của cô là ai? Việc trailer thứ ba của Black Widow đạt 70 triệu lượt xem đã chứng tỏ sức hút của bộ phim về nữ siêu anh hùng nổi tiếng. Khán giả sẽ được tái ngộ cô vào tháng 7 tới.

Loki: Vị thần Lừa gạt bị bắt vì trộm khối Tesseract

Là nhân vật được yêu thích của vũ trụ điện ảnh Marvel, Loki (Tom Hiddleston) tưởng chừng như đã chết nhiều lần rồi lại được hồi sinh. Trong loạt phim riêng mang tên Loki, vị thần xảo quyệt này tiếp tục hành trình ở một thực tại mới.

Sau khi trộm khối Tesseract rồi bỏ chạy trong Endgame, có vẻ như Loki đã tạo ra nhiều nhánh của dòng thời gian mới. Anh ta bị Tổ chức Phương sai thời gian (Time Variance Authority, chuyên về giám sát dòng thời gian và đa vũ trụ) bắt và tra khảo.

Trailer loạt phim trực tuyến Loki

Loki bị yêu cầu sửa chữa những dòng thời gian đã bị phá hoại do hành vi trộm cắp của mình, nhưng em trai thần Thor liên tục móc mỉa các Time-Keepers (người giữ thời gian). "Bọn họ đã dựng nên hẳn một rạp xiếc. Và tôi thấy các chú hề đang diễn xuất hoàn hảo đấy" - Loki nói.

Do dòng thời gian bị xáo trộn, rất có thể nhiều biến thể Loki đã được tạo ra. Trong đoạn cuối trailer, khán giả thấy Loki xuất hiện với nhiều hình hài khác nhau. Với bầu không khí hài hước, châm biếm, loạt phim Loki có thể sẽ rất thú vị.

WandaVision: Khi nữ siêu anh hùng Marvel đau đớn vì tình yêu WandaVision: Khi nữ siêu anh hùng Marvel đau đớn vì tình yêu

TTO - WandaVision mở màn năm 2021 một cách sâu sắc và hoành tráng cho vũ trụ Marvel. Phim là cuộc cách mạng của Marvel khi đào sâu vào nỗi đau của nhân vật Wanda, sau sự kiện hủy diệt trong loạt phim điện ảnh Avengers.

MI LY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên