04/12/2022 16:04 GMT+7

Vụ trộm cát giữa trung tâm Đà Nẵng: Dừng mọi hoạt động để làm rõ

TẤN LỰC - HỮU KHÁ
TẤN LỰC - HỮU KHÁ

TTO - Sau phản ánh của báo Tuổi Trẻ về vụ trộm cát quy mô lớn tại khu đất dưới chân cầu Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, cơ quan quản lý khu đất cho biết đã yêu cầu dừng mọi hoạt động để làm rõ.

Vụ trộm cát giữa trung tâm Đà Nẵng: Dừng mọi hoạt động để làm rõ - Ảnh 1.

Cảnh xe tải vào khu đất dưới chân cầu Thuận Phước chở cát trộm được Tuổi Trẻ ghi lại - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 4-12, ông Huỳnh Tấn Quang, giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng - cơ quan được giao nhiệm vụ quản lý khu đất dưới chân cầu Thuận Phước, cho hay đã yêu cầu các bên liên quan tạm dừng mọi hoạt động đào múc cát tại đây để làm rõ.

Đồng thời, cơ quan này đang chờ phản hồi chính thức từ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng về vụ việc để có hướng xử lý tiếp theo.

Trước đó, theo điều tra của Tuổi Trẻ, khoảng một tháng qua Công ty cổ phần xây dựng Liên Việt Tiến có trụ sở quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, âm thầm cho xe múc đào múc cát và huy động nhiều xe tải lấy cát tại khu đất dưới chân cầu Thuận Phước, cạnh Công viên phần mềm số 2, mang đi san lấp nền dự án khu tái định cư làng đại học tại quận Ngũ Hành Sơn.

Khối lượng cát đã lấy đi đến nay theo xác minh là khoảng 3.200m3.

Trả lời Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Minh Lê Vũ, phó giám đốc công ty, nói việc xúc cát và san gạt mặt bằng bằng xà bần giá hạ là làm theo yêu cầu của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng. Tuy nhiên, lãnh đạo ban này đã phủ nhận thông tin trên.

Sau khi Tuổi Trẻ phản ánh, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng đã cử người đến hiện trường kiểm tra và yêu cầu lập biên bản ghi nhận hiện trạng, đình chỉ mọi hoạt động.

Theo ông Huỳnh Tấn Quang, trước đây khi thi công dự án công viên phần mềm, khu vực này bị quây tôn rào kín bên ngoài nên không nắm được những gì xảy ra bên trong.

Trao đổi với PV ngày 4-12, ông Nguyễn Minh Lê Vũ thừa nhận không có cơ quan nào cấp phép cho việc khai thác cát tại bãi đất này. Hiện tại doanh nghiệp này đã dừng các hoạt động đào đắp sau khi có yêu cầu của Trung tâm Phát triển quỹ đất.

Ngang nhiên trộm cát rầm rộ giữa trung tâm Đà Nẵng Ngang nhiên trộm cát rầm rộ giữa trung tâm Đà Nẵng

TTO - Hàng ngàn mét khối cát tại khu đất thuộc quyền quản lý của Trung tâm Phát triển quỹ đất Đà Nẵng ở phường Thuận Phước, quận Hải Châu bị đoàn xe tải ngang nhiên xúc trộm giữa ban ngày rồi mang đi san lấp nền cho một dự án khu đô thị.

TẤN LỰC - HỮU KHÁ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên