Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Vụ tranh chấp Thần Đồng Đất Việt: Công ty Phan Thị kháng cáo

12/03/2019 12:13 GMT+7

TTO - TAND quận 1, TP.HCM đã thụ lý đơn kháng cáo bản án sơ thẩm tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ của bà Phan Thị Mỹ Hạnh và Công ty Phan Thị.

Vụ tranh chấp Thần Đồng Đất Việt: Công ty Phan Thị kháng cáo - Ảnh 1.

Bộ truyện Thần Đồng Đất Việt được nhiều độc giả nhí yêu thích

Trước đó, ngày 18-2, TAND quận 1 đã xét xử và tuyên công nhận ông Lê Phong Linh là tác giả duy nhất của hình tượng 4 nhân vật "Tý", "Sửu", "Dần", "Mẹo", bà Phan Thị Mỹ Hạnh không phải là đồng tác giả.

Đồng thời, buộc Công ty Phan Thị chấm dứt việc tạo ra và sử dụng những biến thể khác nhau của các hình tượng do ông Linh sáng tạo, buộc Công ty Phan Thị xin lỗi ông Linh công khai trên báo Tuổi Trẻ, báo Thanh Niên trong 3 số liên tiếp.

Về chi phí dịch vụ luật sư Hội đồng xét xử buộc Công ty Phan Thị thanh toán chi phí dịch vụ luật sư cho ông Linh là 15 triệu.

Đại diện bị đơn trao đổi với báo chí sau phiên toà -Video: QUANG HUY

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Vân Nam - đại diện cho 2 đồng bị đơn cho rằng địa chỉ cư trú của bà Phan Thị Mỹ Hạnh tại quận Phú Nhuận nên việc TAND quận 1 thụ lý giải quyết là không đúng thẩm quyền.

Hơn nữa bản án sơ thẩm không đề cập đến điều 39 Luật sở hữu trí tuệ, về quyền tài sản, quyền làm tác phẩm phái sinh của công ty Phan Thị.

Từ vụ Thần đồng đất Việt: nhìn ra các vụ tương tự của thế giới Từ vụ Thần đồng đất Việt: nhìn ra các vụ tương tự của thế giới

TTO - Hội đồng xét xử xác định ngoài ông Linh không có ai tham gia sáng tạo bốn hình tượng nhân vật trên nên công nhận ông Linh là tác giả duy nhất, bà Phan Thị Mỹ Hạnh không phải là đồng tác giả.


TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận