23/05/2024 19:44 GMT+7

Vụ tạt axit vào bàn nhậu: Bạn nhậu vẫn không hiểu tại sao

'Sau khi Toàn tạt axit, mọi người vẫn không biết đó là gì cho đến khi thấy bỏng, rát trên người thì tung bàn bỏ chạy, còn Toàn cầm dao dí theo một số người', một bạn nhậu kể lại.

Lực lượng chức năng có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người liên quan để điều tra - Ảnh: MINH HÒA

Lực lượng chức năng có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người liên quan để điều tra - Ảnh: MINH HÒA

Chiều 23-5, liên quan vụ "Tạt axit vào bàn nhậu khiến 1 người chết, 7 người bị thương", nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 7 vẫn đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ việc, cũng như lấy lời khai những người liên quan để làm rõ động cơ của Toàn (38 tuổi, ngụ quận 4) - người tạt axit khiến 1 người chết, 7 người bị thương.

Ông Trương Văn Phong (40 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp), một trong những người nhậu cùng với Toàn vào chiều tối 22-5, cho biết mọi người đi làm về phòng trọ trong hẻm 502 đường Huỳnh Tấn Phát, phường Bình Thuận, quận 7 (TP.HCM) vào buổi chiều, sau đó có tổ chức nhậu rượu.

Trong lúc nhậu, Toàn ngồi nói chuyện với mọi người rất vui vẻ, bình thường, không có chuyện gì xảy ra. Đến khoảng 21h50, do mệt nên Toàn xin phép cả bàn vào phòng trọ (cách chỗ nhậu khoảng 10m) ngủ trước.

Nhậu chung rồi tạt axit vào bàn khiến 1 người chết và 7 người bị thương ở quận 7

"Tầm 20 phút sau, Toàn một tay cầm dao, một tay cầm can nhựa ra đứng trước cửa phòng trọ, nhìn về phía bàn nhậu chửi tục rất lớn. Anh em quay qua nhìn không hiểu chuyện gì thì bất ngờ Toàn chạy tới tạt mạnh nước trong can vào bàn nhậu. 

Mọi người vẫn không biết nước gì cho đến khi thấy bỏng, rát trên người thì tung bàn bỏ chạy, còn Toàn cầm dao dí theo một số người...", ông Phong chia sẻ.

Trong khi đó vợ ông Phong kể: "Lúc Toàn cầm can nhựa và dao chạy ra chửi bới, tôi nằm trong phòng trọ gần đó có nghe nên chạy ra. Tôi thấy Toàn tạt axit khiến mọi người bị thương bỏ chạy tán loạn, Toàn còn cầm dao dí theo mọi người nên tôi chạy tới khuyên ngăn Toàn thôi đừng làm vậy, có gì từ từ nói".

"Một người trong nhóm nhậu bị tạt trúng mắt chạy không được xa, Toàn cầm dao chạy tới định đâm nhưng người kia nói 'anh đây Toàn ơi, có gì từ từ nói', Toàn sau đó mới dừng lại rồi cầm dao đi về phòng...", vợ ông Phong kể thêm.

Cũng theo ông Phong, những người ngồi nhậu đều làm công nhân trong Khu chế xuất Tân Thuận, chỉ có Toàn không làm chung. Toàn mới dọn về dãy trọ trên ở nên mọi người thường rủ Toàn nhậu chung cho vui.

"Từ lúc Toàn dọn về dãy trọ, tôi và mọi người có nhậu với Toàn được vài lần, không ai xảy ra xích mích hay mâu thuẫn gì với Toàn, mỗi lần nhậu Toàn cũng rất vui vẻ, tính Toàn cũng hiền. Không hiểu sao hôm qua Toàn lại như vậy, lúc hết nhậu Toàn còn nói xin phép anh em đi về ngủ trước do 'uống đủ rồi'. 

Có thông tin nói nhóm nói xấu Toàn, nhưng sự thật là không có. Lúc Toàn đi vào phòng ngủ thì nhóm chỉ nói chuyện công việc, không ai nói gì liên quan đến Toàn nữa", ông Phong phân trần.

Liên quan vụ việc, ông Phong bị thương ở vùng mắt, mặt, vẫn đang điều trị tại bệnh viện.

Theo một nguồn tin, Toàn làm nghề sơn nước ở các công trình, mới dọn tới dãy trọ được hơn một tháng nay. Can axit được Toàn lấy trong phòng vệ sinh của phòng trọ Toàn. Toàn sống cùng vợ và hai con ở phòng trọ trên.

Nguồn tin cũng cho biết đến chiều 23-5, người đàn ông bị thương nặng nhất tên Đặng Nguyễn Vương (38 tuổi) vẫn đang được các y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy phẫu thuật, cố gắng cứu chữa.

Dãy trọ nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: MINH HÒA

Dãy trọ nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: MINH HÒA

Tạm giữ người tạt axit

Trước đó, khoảng 18h ngày 22-5, một nhóm khoảng 11 người tổ chức nhậu trước một dãy trọ nằm trong hẻm đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7, trong đó có Toàn. Đến khoảng 21h30, Toàn đi về phòng trọ trước.

Khoảng 20 phút sau, bất ngờ Toàn cầm theo can axit (chưa rõ loại) và một con dao Thái Lan đi ra bàn nhậu rồi tạt thẳng vào bàn. Người đàn ông tên Nguyễn Hoàng Linh (44 tuổi) ở gần nên bị dính axit nhiều nhất, hủy hoại hết vùng mặt, đầu, tử vong sau khi đưa đi bệnh viện cấp cứu.

7 người khác ngồi cùng bàn nhậu bị thương, trong đó ông Đặng Nguyễn Vương, 38 tuổi, bị thương nặng nhất, tiên lượng xấu. Riêng 2 người đàn ông khác đã về trước nên tránh được nạn.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra vẫn đang lấy lời khai những người liên quan để làm rõ động cơ cũng như nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

Toàn đã bị công an tạm giữ để điều tra.

7 người bị tạt axit vì hàng xóm tranh chấp bờ rào sau nhà7 người bị tạt axit vì hàng xóm tranh chấp bờ rào sau nhà

TTO - Vì mâu thuẫn tranh chấp bờ rào ngăn cách phía sau giữa hai nhà, người đàn ông 58 tuổi tại phường Hà Tu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã thẳng tay tạt axit làm 7 người bị thương, trong đó có bé gái 3 tuổi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên